Sao học đường

Sao học đường

15 tỉnh thành tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2 vào ngày 6 - 7/8

Linh Chi
Chia sẻ

15 tỉnh thành sẽ tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2 là: Bắc Giang, Hải Phòng, An Giang, Tiền Giang, Hưng Yên, Lâm Đồng, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Cao Bằng, Hậu Giang, Vĩnh Long, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Đắk Lắk.

Theo tổng hợp của Bộ GD-ĐT đến ngày 2/8, toàn quốc có 15 tỉnh, thành sẽ tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2 cho khoảng hơn 10.000 thí sinh vào ngày 6 - 7/8 tới. 

15 tỉnh, thành gồm: Bắc Giang, Hải Phòng, An Giang, Tiền Giang, Hưng Yên, Lâm Đồng, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Cao Bằng, Hậu Giang, Vĩnh Long, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Đắk Lắk.

Như vậy, so với số liệu ban đầu mà Bộ GD-ĐT cung cấp (hơn 26.000 thí sinh chờ thi đợt 2), đã có hơn 16.000 thí sinh xin đặc cách tốt nghiệp THPT vì dịch bệnh Covid-19. 

Tuy nhiên, một số tỉnh dù đang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16  vừa xét đặc cách nhưng cũng vừa tổ chức thi theo nguyện vọng của thí sinh. 

15 tỉnh thành tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2 vào ngày 6 - 7/8 Ảnh 1
Ảnh minh họa: Pháp luật Plus

An Giang vẫn còn trên 1.900 thí sinh có nguyện vọng thi đợt 2, khoảng 2.900 em dùng quyền đặc cách tốt nghiệp.

Bắc Giang có số thí sinh lớn nhất khu vực phía bắc khi tổ chức 8 điểm thi cho hơn 3.000 em thi đợt 2. Trong đó, 3.055 thí sinh hộ khẩu thường trú tại Bắc Giang, 53 thí sinh của 7 tỉnh: Lạng Sơn, Thái Nguyên, Hải Dương, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hà Tĩnh, Nghệ An. Sở GD-ĐT Bắc Giang đã có văn bản gửi sở GD-ĐT các địa phương này để thống nhất phương án tổ chức thi cũng như việc ăn ở, đi lại cho thí sinh.

Tại kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2, toàn tỉnh Hưng Yên có hơn 1.900 thí sinh thuộc 2 huyện Yên Mỹ và Tiên Lữ. Các thí sinh F1 và F2 vẫn có nguyện vọng thi sẽ thi tại phòng riêng của điểm thi, có xe chuyên dụng đưa đón. Các cán bộ làm thi tiếp xúc với thí sinh và bài làm của thí sinh được đưa đi cách ly tập trung theo quy định của ngành y tế; những người còn lại tự cách ly tại nhà trong thời gian 14 ngày; trường hợp phát hiện có thí sinh nhiễm bệnh thì thực hiện ngay các biện pháp phòng chống dịch.

TP. Hải Phòng sẽ tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2 cho 270 thí sinh của Hải Phòng và Hải Dương, Quảng Ninh. 

Tại Đồng Nai, những thí sinh thuộc diện F1, F2 và thí sinh đang nằm trong vùng cách ly y tế sẽ không dự thi để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covd-19. 

Thông tin từ Sở GD&ĐT Đồng Nai, tính đến chiều 29/7 đã có gần 400 thí sinh trong tổng số trên 800 thí sinh chưa thi tốt nghiệp đợt 1 đã đăng ký xét đặc cách tốt nghiệp.

Theo báo cáo của Sở GD-ĐT Phú Yên, tổng số thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2 của tỉnh là 1.332. Tuy nhiên, 924 thí sinh có nguyện vọng đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT nên số thí sinh tham dự còn lại là 408 em.

Sở GD-ĐT tỉnh Phú Yên bố trí 3 điểm thi tại Trường THPT Nguyễn Huệ, THPT Ngô Gia Tự (TP. Tuy Hòa) và trường THPT Lê Hồng Phong (huyện Tây Hòa).

Bình Định có 2.599 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2021 đợt 2. Trong đó có 24 thí sinh của TP. HCM và Gia Lai gửi đến. Bình Định sẽ tổ chức 5 điểm thi ở thị xã Hoài Nhơn, gồm THPT chuyên Chu Văn An, THPT Lý Tự Trọng, THPT Nguyễn Trân, THPT Tăng Bạt Hổ, THPT Nguyễn Du.

Chia sẻ

Bài viết

Linh Chi

BÌNH LUẬN