Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Youtuber nổi tiếng bị xử phạt vì đăng video sai sự thật

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Ông Q. đã bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính vì đăng tải video sai sự thật.

Ngày 24/6, Công an huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang, đã tiến hành xử phạt hành chính ông T.V.Q. (42 tuổi, người địa phương) 5 triệu đồng về hành vi vi phạm các quy định về trách nhiệm sử dụng dịch vụ mạng xã hội, theo Điều 101 Nghị định 15.

Youtuber nổi tiếng bị xử phạt vì đăng video sai sự thật Ảnh 1
Ông Q. tại cơ quan công an. (Ảnh: T.C.).

Cơ quan chức năng cho biết, ông Q. sở hữu một trang YouTube tên "Thương hiệu Lục Ngạn TV" với lượng lớn người theo dõi, video có lượt xem, tương tác cao.

Thời gian quan, ông Q. đăng tải video có tiêu đề "vải thiều chưa bao giờ tụt giá thảm hại như năm nay. 5k/kg 20.6.2022".

Trong video liên tục nói những câu như: “Lục Ngạn vỡ trận", "người dân Lục Ngạn sẽ lỗ to, thua thiệt khá là đau đớn", "Lục Ngạn năm nay sẽ tan tác hết"... gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường vải thiều Lục Ngạn.

Cơ quan công an sau đó đã tiếp nhận video và xác minh nội dung. Kết quả cho thấy nội dung được nhắc đến là không chính xác.

Tại trụ sở công an, người đàn ông thừa nhận là người đăng tải video và khai những nội dung chia sẻ là bịa đặt. Người này đã gỡ video sai sự thật và cam kết đính chính thông tin trên trang YouTube cá nhân.

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

BÌNH LUẬN