Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Yên Bái tiếp tục cách ly 11 người Ấn Độ và Trung Quốc thêm 14 ngày tại khách sạn có 5 ca nhiễm Covid-19

Long Quyền
Chia sẻ

Sở Y tế tỉnh Yên Bái vừa có công văn yêu cầu cách ly tập trung thêm 14 ngày đối với 11 chuyên gia là người Ấn Độ và Trung Quốc đã được cách ly trước đó để nâng mức độ phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Bà Lê Thị Hồng Vân, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Yên Bái đã có văn bản gửi các cơ quan, ban ngành, các công ty có liên quan về việc tiếp tục tiến hành cách ly tập trung 14 ngày đối với 11 chuyên gia người Trung Quốc và Ấn Độ.

Yên Bái tiếp tục cách ly 11 người Ấn Độ và Trung Quốc thêm 14 ngày tại khách sạn có 5 ca nhiễm Covid-19 Ảnh 1
Khách sạn Như Nguyện 2, nơi đang cách ly nhóm chuyên gia Trung Quốc và Ấn Độ. (Ảnh: Bộ Y tế).

Theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Yên Bái, từ ngày 18/4 đến nay, tại cơ sở cách ly tập trung khách sạn Như Nguyệt 2 (TP Yên Bái) đã ghi nhận tổng số 5 ca dương tính SARS-CoV-2, thuộc chủng virus biến thể Ấn Độ.

Mặc dù các chuyên gia đã được cách ly nghiêm ngặt trong thời gian 14 ngày tại khách sạn và đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Tuy nhiên, do chưa xác định được chính xác nguồn nghi ngờ lây nhiễm và do tính chất lây nhiễm của chủng virus biến thể Ấn Độ nên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Yên Bái đề nghị tiếp tục thực hiện cách ly các chuyên gia này thêm 14 ngày.

Theo đó, với 4 chuyên gia người Trung Quốc của Công ty TNHH ngành gỗ Thiên An Việt Nam; Công ty TNHH công nghệ Thiên Hòa tiếp tục kéo dài thời gian cách ly 14 ngày kể từ ngày 26/4 (ngày ghi nhận ca bệnh cuối cùng).

Với 7 chuyên gia, thân nhân người Ấn Độ của Công ty TNHH Đá Cẩm thạch RK Quốc tế và Công ty TNHH Đá Cẩm thạch RK Việt Nam, tiếp tục kéo dài thời gian cách ly 14 ngày kể từ ngày 26/4.

Chia sẻ

Bài viết

Long Quyền

BÌNH LUẬN