Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Xúc động người cha tay chân lấm lem đến mua balo rồi nhờ nhân viên viết thiệp gửi con gái 'từ hồi mẹ đi, ba biết con thiếu thốn nhiều…'

Yến Nguyễn
Chia sẻ

"Từ hồi mẹ đi, ba biết con thiếu thốn nhiều, ba chẳng mua cho con được bộ đồ nào ra hồn cả, balo đi học của con cũng là dùng lại của chị dùng rồi. Giờ có balo mới rồi, con nhớ giữ gìn nha. Ráng học cho thiệt giỏi nha bé Nhím", người cha nhắn nhủ với con gái trong tấm thiệp chúc mừng sinh nhật.

Mới đây, trên một trang mạng xã hội đông thành viên, Trang Đặng vừa chia sẻ một câu chuyện về tình cảm cha con rất cảm động.

Theo đó, người cha suốt nhiều năm liền sống cảnh “gà trống nuôi con”. Cuộc sống vừa làm cha vừa làm mẹ khổ cực đủ đường nhưng bù lại ông có cô con gái 7 tuổi đáng yêu, ngoan ngoãn và chưa bao giờ đòi hỏi gì ở cha.

Nhân dịp sinh nhật lần thứ 7 của con gái, người cha “chân lấm tay bùn, khuôn mặt khắc khổ” đã dành thời gian đến cửa hàng chọn cho con gái yêu 1 chiếc balo chống gù lưng cùng tấm thiệp viết những lời tâm sự, lời chúc tận đáy lòng của cha.

Nguyên văn câu chuyện được chia sẻ như sau:

“Tối qua, bên mình đón vị khách vô cùng đặc biệt.

Đó là một người đàn ông trung niên tay chân lấm lem, khuôn mặt khắc khổ. Chú ghé mua chiếc balo chống gù cho cô con gái 7 tuổi, còn chu đáo chuẩn bị thêm 1 chiếc thiệp xinh xắn.

Cầm chiếc bút loay hoay một lúc, chú ngại ngùng nhờ nhân viên: “Cô viết hộ tui ít chữ, lâu quá không đụng tới giấy bút, sợ viết xong bé Nhím nó không đọc được chữ nào thì khổ!”.

Người cha với gương mặt khắc khổ tận tay đi chọn balo cho con gái.

Bên mình đã xin phép chú trích nguyên văn tấm thiệp ấy.

“Gửi Nhím,

Hứa với Nhím mua cái balo này từ lâu rồi mà mãi tới bây giờ ba mới mua được. Nhím đừng buồn ba nha.

Từ hồi mẹ đi, ba biết con thiếu thốn nhiều, ba chẳng mua cho con được bộ đồ nào ra hồn cả, balo đi học của con cũng là dùng lại của chị dùng rồi. Giờ có balo mới rồi, con nhớ giữ gìn nha. Ráng học cho thiệt giỏi nha bé Nhím”.

Chiếc balo mà người cha chọn cho cô con gái 7 tuổi.

Hỏi ra mới biết, chú đang “gà trống nuôi con”. Gia cảnh khó khăn, từ hồi vào lớp 1, bé Nhím - con gái chú chỉ toàn dùng đồ của người chị hàng xóm để lại. Tuy vậy bé rất ngoan, chẳng bao giờ đòi hỏi gì.

Nay gần tới SINH NHẬT, biết bé thích balo này từ lâu, thấy mấy bạn đeo là thích lắm, cứ ngắm nghía mãi.

Cha tuy không hoàn hảo, nhưng cha vẫn yêu thương con theo cách hoàn hảo nhất”.

Lời chúc bé Nhím mà người cha phải nhờ nhân viên bán hàng ghi lại.

Ngay sau khi câu chuyện được đăng tải đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Rất nhiều các thành viên đã rưng rưng nước mắt khi đọc được câu chuyện cảm động này. Không ít người cũng dành lời chúc đến bé Nhím và người cha. Bên cạnh đó, nhiều thành viên cũng chia sẻ những câu chuyện, những kỉ niệm với người cha thân yêu của mình.

Thành viên Thế Vinh viết: “Cho dù hoàn cảnh có thể nào đi chăng nữa, cha vẫn là cha của con. Bác này xứng đáng nhận được danh hiệu “Người Cha của năm”.

Thành viên Hue Nguyen bình luận: “Chúc Nhím học giỏi và luôn ngoan ngoãn. Chị không biết bé Nhím là ai nhưng thật tuyệt vời khi em có 1 người cha như vậy, dù em không nhận được tình thương từ mẹ nhưng người cha của em vẫn vun vén cho em hết lòng. Vừa làm cha, vừa làm mẹ và cũng vừa làm bạn. Sau này em lớn, nếu tuổi mới lớn có bồng bột có gì xích mích với ba, bất đồng với ba vì sự khác biệt giữa 2 thế hệ, chị mong em nhìn thấy những tấm ảnh này. Nhìn thấy tình yêu này để mà đối xử với ba tròn vẹn chữ hiếu nha em”.

Tuong Vi Nguyen chia sẻ: “Nhớ cha quá! Cũng vất vả y như vậy, ngày mình 15 tuổi cha hứa nếu đạt giải trong kì thi học sinh giỏi tiếng Anh, cha mua cho điện thoại vì biết mình thích nghe nhạc tiếng Anh, rồi mình đạt giải ba thật. Năm đó, cha đi kéo xe đất dư của trường cấp hai cạnh nhà ,trường trả cho cha 1 triệu, mua cho mình là 1100k - hàng samsung champ. Đừng nói cha không bao giờ tiếc khi cho mình thứ gì, thậm chí là hi sinh. Mãi mãi không bao giờ quên! Hãy biết may mắn khi ba mẹ còn khoẻ mạnh, những thứ khác có thể tìm thấy nhưng ba mẹ thì không có thứ hai”.

Ngọc Khánh Nguyễn viết: “Tại sao mình đọc xong lại có thể khóc. Chẳng ai hiểu nổi được cái cảm giác ấy, mình cũng mong có được cảm giác ấy từ một người bấy lâu nay nhưng chắc có lẽ hết cả cuộc đời cũng không có được”.

Phuong Anh bình luận: “Những điều đơn giản nhất như thế này cũng khiến mình hạnh phúc. Đúng là điều buồn nhất là khi nhìn tóc bố mẹ cứ dần bạc đi và những nếp nhăn bắt đầu xuất hiện trên khuôn mặt mẹ còn mình thì mãi vẫn chưa làm được thứ gì để bố mẹ có thể hạnh phúc và yên lòng”.

Chia sẻ

Bài viết

Yến Nguyễn

BÌNH LUẬN