Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Xúc động câu chuyện cư dân chung cư giúp đỡ bảo vệ toà nhà: 'Xin hãy giúp chú trở lại'

Khải Anh
Chia sẻ

Sau khi hay tin bảo vệ bị bệnh, nhiều cư dân tại chung cư thuộc quận 8, TPHCM đã đặt thùng tiền quyên góp để 'giúp cho chú trở lại'.

Mới đây, mạng xã hội đã chia sẻ câu chuyện xúc động tại một chung cư thuộc quận 8, TPHCM. Theo đó, tài khoản P.B đã kể lại câu chuyện anh chứng kiến. Sáng ngày 17/3, anh đã thấy thùng tiền trước quán cà phê, nằm trong chung cư. Thùng tiền quyên góp này được dán dòng chữ: "Chú Phước bảo vệ đang bệnh cấp cứu, hãy giúp chú trở lại".

Xúc động câu chuyện cư dân chung cư giúp đỡ bảo vệ toà nhà: 'Xin hãy giúp chú trở lại' Ảnh 1

Anh cho biết thêm, tấm bảng này được cô lao công và những nhân viên quán nước tự tay làm. Mọi người kể với nhau, chú bảo vệ trước khi đổ bệnh rất vui vẻ, nhiệt tình. Sau khi hay tin, các bạn đã cắt bỏ bớt phần lương của mình để góp giúp đỡ viện phí.

Cô Nguyệt, hiện đang là lao công của chung cư City Gate (quận 8), xúc động nói: "Mấy đứa nhỏ làm phục vụ ở quán cafe xem chú như người nhà. Mấy nay quán vắng bóng người giữ xe ai cũng buồn. Vì vậy mọi người đang rất mong chú trở lại".

Xúc động câu chuyện cư dân chung cư giúp đỡ bảo vệ toà nhà: 'Xin hãy giúp chú trở lại' Ảnh 2

Được biết, chú Phước sống chung với vợ tại một phòng trọ nhỏ tai quận 8 và không có con. Mấy tháng gần đây mắc bệnh viêm phổi tắt nghẽn. Số dư trong nhà đã đổ hết vào điều trị dẫn đến không đủ khả năng đóng trọ. Hôm qua, cả hai đã dọn xuống một nhà kho của toà nhà gần đó sống tạm.

Ngay sau khi bài đăng được chia sẻ, nhiều người đã bày tỏ sự xúc động trước tấm lòng của những nhân viên quán Café, cô lao công và cả những cư dân chung cư. Lòng tử tế, sự san sẻ... luôn có trong cuộc sống, ở quanh chúng ta. Chỉ cần mỗi người luôn nghĩ về nhau, giúp đỡ nhau, cuộc sống sẽ tốt đẹp biết bao. 

Tài khoản S.G bình luận: "Quá chừng dễ thương, Sài Gòn nghĩa tình như thế đó. Ôm ấp, đùm bọc nhau, dẫu là người xa lạ vẫn luôn giang tay ra và giúp đỡ lẫn nhau".

Chia sẻ

Bài viết

Khải Anh

BÌNH LUẬN