Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Vụ nữ sinh An Giang tự tử: Xuất hiện những status được cho là của GVCN ám chỉ nữ sinh giả chết để vu oan

Yến Nguyễn (Tổng hợp)
Chia sẻ

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh An Giang giao lãnh đạo Trường THPT Vĩnh Xương chỉ đạo xác minh, làm rõ hành vi của bà H.T.T.H (giáo viên chủ nhiệm lớp 10A4) đăng thông tin trên mạng xã hội với nội dung ám chỉ nữ sinh Y. giả chết để vu oan cho bà H.

Liên quan đến vụ việc nữ sinh N.T.N.Y (học sinh lớp 10A4 của trường Trường THPT Vĩnh Xương, TX.Tân Châu, tỉnh An Giang) uống thuốc tự tử, để lại thư tuyệt mệnh vì những uất ức mà nhà trường và giáo viên gây ra cho em, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh An Giang đang tiếp tục xác minh, làm rõ vụ việc. 

Theo báo Tiền Phong, mới đây, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh An Giang giao lãnh đạo Trường THPT Vĩnh Xương chỉ đạo xác minh, làm rõ hành vi của bà H.T.T.H (giáo viên chủ nhiệm lớp 10A4) đăng thông tin trên mạng xã hội sau khi vụ việc của em Y. xảy ra để có hình thức xử lý phù hợp.

Vụ nữ sinh An Giang tự tử: Xuất hiện những status được cho là của GVCN ám chỉ nữ sinh giả chết để vu oan Ảnh 1
Bà H.T.T.H (giáo viên chủ nhiệm lớp 10A4). 

Theo đó, một tài khoản có tên "Yêu màu tím" được cho là của cô H. (giáo viên chủ nhiệm của em Y.) đăng những dòng status trên mạng xã hội với nội dung mỉa mai : "Có một loài chim đã tìm cái chết rất vinh… để vu oan… trong một môi trường rất cao quý, chim chọn một nơi rất thanh sạch à nghen... Xin hãy trả lại sự thanh sạch cho cái chết của con chim hay sự thanh tao trong ca dao của con cò. Mong các bạn giải bài toán đố này nhé!".

Vụ nữ sinh An Giang tự tử: Xuất hiện những status được cho là của GVCN ám chỉ nữ sinh giả chết để vu oan Ảnh 2
Những dòng trạng thái này được cho là của bà H. viết, nhằm mỉa mai hành động uống thuốc tự tử của em nữ sinh Y.

Bên dưới những status trên, tài khoản MXH này còn đưa ra những bình luận như: “Tự tử chết có coi là vinh quang không con?”, “Cò bảo có xáo thì xáo nước trong có nghĩa là cho đến chết cũng phải trong sạch con à! Còn đằng này con chim chuyên nhả nước bọt kia mượn cái chết giả để vu oan giá họa cho người khác hèn uổng công xúc tép nuôi… chim”...

Vụ nữ sinh An Giang tự tử: Xuất hiện những status được cho là của GVCN ám chỉ nữ sinh giả chết để vu oan Ảnh 3
Tài khoản "Yêu Màu Tím" được cho là của cô giáo H. đã có những bình luận mỉa mai hành động tự tử của nữ sinh Y. 

Theo Pháp luật & Bạn đọc, chị Nguyễn Thị Ngọc Mai (chị ruột em Y.) cho biết nick Zalo này của cô giáo dạy em Y sử dụng. Gia đình không có Zalo của cô nhưng em Y. và bạn học trong trường đều có.

“Từ khi Y. nhập viện thì gia đình giữ điện thoại di động không cho em xem Facebook hay Zalo sợ em bị số.c tâm lý nặng hơn. Còn nội dung cô giáo viết thì được các bạn của Y. gửi cho gia đình xem. Khi xem nội dung đó mọi người trong gia đình, kể cả bạn thân Y. đều rất bức xúc”.

Cũng theo chị Mai hiện tại Y. đang điều trị ở TP.HCM nhưng chưa khỏe, ăn uống chưa được, còn ói mửa. Bác sĩ có nói từ đây đến thứ hai nếu Y. ổn định thì cho về, còn không sẽ gặp một bác sĩ tâm lý khác điều trị tiếp tục".

Như thông tin đã đưa, bà Nguyễn Thị Quyết (55 tuổi, ngụ ấp 2, xã Vĩnh Xương, TX Tân Châu),  mẹ của nữ sinh N.T.N.Y (học sinh lớp 10A4 của trường Trường THPT Vĩnh Xương, TX.Tân Châu, tỉnh An Giang) cho biết, sáng 30/11, gia đình đến trường thấy con gái đang nằm trong phòng y tế.

“Sau đó, tôi mới biết bé để lại 2 lá thư tuyệt mệnh, có nội dung lấy cái chết để chứng minh mình không phạm lỗi như trường đã xử lý. May mắn, con tôi không chết”, bà Quyết nói.

Vụ nữ sinh An Giang tự tử: Xuất hiện những status được cho là của GVCN ám chỉ nữ sinh giả chết để vu oan Ảnh 4
Nữ sinh đang nằm viện sau vụ việc

Sau đó, gia đình đưa Y. đến Bệnh viện Nhật Tân (TP Châu Đốc) cấp cứu. Tại đây, các bác sĩ chuẩn đoán bệnh của Y. là hạ đường huyết, cố tình tự đầu độc bằng Salbutamol, trào ngược dạ dày thực quản, đau đầu, táo bón. Y. sau đó được chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM).

Theo bà Quyết, sở dĩ Y. uống thuốc tự tử là vì Y. bị uất ức do trường xử lý em vi phạm nội quy của trường. Nguyên nhân bắt đầu từ Y. không tham gia học phụ đạo có thu phí do trường tổ chức. Đồng thời, giáo viên dạy môn toán trong lớp “để ý” em mặc áo dài mỏng, lộ “nội y” và có lời nói làm nhiều bạn học trong lớp chú ý, khiến em ngượng ngùng. Mặc dù, nhà trường không có quy định hoặc hướng dẫn nào về việc mặc áo dài cụ thể, để các nữ sinh thực hiện.

Cụ thể, trước đó Y. và gia đình em được Trường THPT Vĩnh Xương và cô giáo chủ nhiệm lớp 10A4 thông tin về việc tổ chức dạy phụ đạo có thu tiền 5 môn, đóng tiền phụ đạo cả năm học khoảng 1,2 triệu đồng/học sinh. Do Y. bị bệnh hen phế quản, bệnh tim, tay phải em bị gãy đang kẹp inox cố định thường xuyên bị cơn đau nhức nên gia đình xin trường cho Y. chỉ học 1 môn tiếng Anh trong số 5 môn phụ đạo. Gia đình cam kết với Hiệu trưởng của trường cuối năm Y. sẽ không xếp loại yếu.

Vụ nữ sinh An Giang tự tử: Xuất hiện những status được cho là của GVCN ám chỉ nữ sinh giả chết để vu oan Ảnh 5
Lá thư tuyệt mệnh Y. để lại trước khi uống thuốc trong nhà vệ sinh

Gia đình Y. cho biết, trong quá trình học tại lớp Y. thường xuyên bị nhắc nhở về vụ “áo dài mỏng” và một số nội dung khác nên tạo tâm lý không tốt cho em. Trong một buổi nhắc nhở em của cô Huỳnh Thị Thu Huệ (giáo viên chủ nhiệm của Y.), Y. đã dùng điện thoại ghi âm lại cuộc nói chuyện với thái độ rất căng thẳng của giáo viên này với em. Sau đó Y. bị buộc vi phạm sử dụng điện thoại ghi âm trong giờ học.

“Do bị cô Huệ - cô giáo chủ nhiệm nhắc nhở nhiều lần nên Y. có sử dụng điện thoại ghi âm lại. Trong đó, có những lời cô giáo nhắc nhở cháu lớn tiếng và đập bàn. Phát hiện Y. ghi âm nên cô Huệ đã lấy điện thoại chuyển đoạn ghi âm từ máy điện thoại của cháu sang điện thoại của cô. Sau đó cô tự chuyển cho nhóm giáo viên trong trường nghe nội dung ghi âm này. Dù gia đình đã đến gặp gỡ nhà trường để trao đổi và cháu đã xin lỗi cô giáo nhưng trường vẫn xử lý nặng con tôi, làm bé ức chế”, mẹ nữ sinh Y. cho biết trên báo Công an TP HCM.

Bên cạnh đó, nữ sinh Y. bị nhà trường yêu cầu phải viết kiểm điểm và thực hiện cấm túc hằng ngày trong vòng 2 tuần kể từ ngày 1 - 12/12.  Y. phải có mặt tại trường từ 6h30 – đến 6h50 để các cô luân phiên dạy quy tắc ứng xử đạo đức và lao động tại trường.

Chia sẻ

Bài viết

Yến Nguyễn (Tổng hợp)

BÌNH LUẬN