Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Xuất hiện con trăn màu trắng muốt hiếm gặp tại một ngôi đền ở Ninh Bình

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Do con trăn có biểu hiện sức khỏe yếu, do đó, lực lượng chức năng đã chuyển con trăn lên Trung tâm cứu hộ động vật hoang dã tại huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Mới đây, mạng xã hội xôn xao trước đoạn clip ghi lại hình ảnh con trăn bạch tạng có kích thước khá lớn xuất hiện tại một ngôi đền ở huyện Nho Quan, Ninh Bình.

Theo chủ nhân đoạn clip này, con trăn với toàn thân đều là màu trắng muốt hiếm gặp xuất hiện ở đền Mẫu (làng Tiền Phương, xã Văn Phương, huyện Nho Quan, Ninh Bình). Tại thời điểm bắt gặp, con trăn nằm ngay khu vực lối đi của ngôi đền.

Xuất hiện con trăn màu trắng muốt hiếm gặp tại một ngôi đền ở Ninh Bình Ảnh 1
Con trăn màu trắng muốt hiếm gặp xuất hiện ở đền Mẫu. Ảnh cắt từ clip

Liên quan đến vụ việc này, hôm nay (14/3), trao đổi với tờ Dân Việt, ông Nguyễn Quốc Hoàn – Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Nho Quan cho hay, sau khi nhận bàn giao của UBND xã Văn Phương, đơn vị này đã tổ chức chăm sóc và cứu hộ con trăn bạch tạng. Tuy nhiên, con trăn có biểu hiện sức khỏe yếu.

“Tới sáng nay (14/3-PV), chúng tôi đã chuyển con trăn lên Trung tâm cứu hộ động vật hoang dã tại huyện Sóc Sơn, Hà Nội. Con trăn trong tình trạng yếu mà Hạt không có điều kiện chăm sóc và nuôi giữ nên chúng tôi phải chuyển đi để cứu hộ”, ông Hoàn chia sẻ.

Theo nhận định ban đầu của đơn vị kiểm lâm, con trăn bạch tạng này không phân bố ở Việt Nam. Trên địa bàn huyện Nho Quan cũng không có loài trăn này.

Cùng ngày, trao đổi với tờ Doanh nghiệp & Tiếp thị, ông Nguyễn Phú Năm - Chủ tịch UBND xã Văn Phương (huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình) cho biết, qua điều tra xác định con trăn được một gia đình ở tỉnh Ninh Bình đưa đi thả tại trung tâm bảo tồn động vật. Tuy nhiên, do con trăn thuộc dạng "ngoại lai" khó có thể sống ở môi trường tự nhiên có điều kiện khí hậu như ở tỉnh Ninh Bình nên trung tâm động vật không nhận nuôi.

Trên đường trở về, chủ nhân của con trăn đã thả con vật này ở khu vực đền Mẫu (làng Tiền Phương, xã Văn Phương).

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN