Sắc màu Cuộc Sống

Xử phạt Youtuber Long Ngô liên quan đến phát ngôn xúc phạm báo chí ở buổi giao lưu của 1 nữ đại gia

Phương Linh
Chia sẻ

Mới đây, ông Ngô Thanh Long (tức Youtuber Long Ngô, thường trú Đồng Nai) bị Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương xử phạt hành chính số tiền 7,5 triệu đồng.

Ngày 26/11, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương đã làm việc với ông Ngô Thanh Long (chủ tài khoản Youtuber Long Ngô, thường trú Đồng Nai) liên quan đến nội dung phát ngôn trong buổi livestream do bà Nguyễn Phương Hằng, Tổng Giám đốc Công ty CP Đại Nam tổ chức hôm 14/11.

Sau thời gian làm việc, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương đã quyết định xử phạt hành chính ông Ngô Thanh Long 7,5 triệu đồng về hành vi cung cấp thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức..

Xử phạt Youtuber Long Ngô liên quan đến phát ngôn xúc phạm báo chí ở buổi giao lưu của 1 nữ đại gia Ảnh 1
Ngô Thanh Long (tức youtuber Long Ngô) tại buổi làm việc với cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương. Ảnh: Báo Pháp Luật Online

Qua làm việc với cơ quan chức năng, ông Long đã thừa nhận hành vi sai phạm và chấp nhận quyết định xử phạt hành chính.

Như tin đã đưa, ngày 14/11, bà Nguyễn Phương Hằng tổ chức buổi gặp mặt và livestream tại Khu du lịch Đại Nam (TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) với sự tham gia của gần 1.000 người.

Trong số khách mời tham dự có YouTuber Long Ngô. Tại đây, ông này đã có phát ngôn với nội dung: “Báo chí của cộng sản chung với phản động để đánh một Nguyễn Phương Hằng…”.

Xử phạt Youtuber Long Ngô liên quan đến phát ngôn xúc phạm báo chí ở buổi giao lưu của 1 nữ đại gia Ảnh 2
Ông Ngô Thanh Long (thứ hai từ trái qua) tại buổi giao lưu do bà Nguyễn Phương Hằng tổ chức ngày 14/11 

Ngay sau sự việc này, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ TT&TT) đã có văn bản gửi đến Sở TT&TT Bình Dương đề nghị xác minh, xử lý phát ngôn vi phạm trên mạng xã hội.

Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử cho hay, nội dung phát ngôn nêu trên có dấu hiệu vi phạm pháp luật, tung tin sai sự thật, xúc phạm danh dự, uy tín của nền Báo chí Cách mạng Việt Nam và yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật (nếu có) liên quan đến vụ việc trên; báo cáo trước ngày 30/11.

Xem thêm: Bình Dương mời Youtuber Long Ngô làm việc vì phát ngôn xúc phạm báo chí ở buổi giao lưu của 1 nữ đại gia

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

Tin mới nhất