Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Xử phạt Phòng khám Thu Cúc vì không tư vấn cho bệnh nhân đến khám Covid-19

Long Quyền
Chia sẻ

Sở Y tế Hà Nội đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty Cổ phần Y khoa và Thẩm mỹ Thu Cúc do không tư vấn cho bệnh nhân đến khám Covid-19 và không thông báo sự việc cho cơ quan nhà nước.

Theo đó, Phòng khám đa khoa quốc tế Thu Cúc (số 216 Trần Duy Hưng, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) trực thuộc Công ty Cổ phần Y khoa và Thẩm mỹ Thu Cúc (có địa chỉ số 286 Thụy Khuê, Bưởi, Tây Hồ, Hà Nội) hiện đang bị tạm đình chỉ hoạt động do liên quan đến ca bệnh Covid-19.

Xử phạt Phòng khám Thu Cúc vì không tư vấn cho bệnh nhân đến khám Covid-19 Ảnh 1
Phòng khám đa khoa quốc tế Thu Cúc.

Sáng 14/5, lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội cho biết, ngày 13/5, Thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã ký quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty Cổ phần Y khoa và Thẩm mỹ Thu Cúc với số tiền 20 triệu đồng gồm 2 hành vi.

Thứ nhất, không tư vấn các biện pháp phòng chống bệnh truyền nhiễm cho người bệnh đến cơ sở khám chữa bệnh.

Thứ 2, không thông báo cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền về y tế khi phát hiện người bị nghi ngờ mắc bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A.

Trước đó, trưa ngày 13/5, Sở Y tế TP Hà Nội cũng đã ban hành quyết định số 2726 đình chỉ hoạt động khám, chữa bệnh đối với Phòng khám Đa khoa quốc tế Thu Cúc để xác minh và xử lý các thông tin liên quan đến quá trình tiếp nhận, xử lý ca bệnh Covid-19.

Chia sẻ

Bài viết

Long Quyền

BÌNH LUẬN