Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Xử phạt nữ giáo viên đánh bầm đùi học sinh hơn 3,7 triệu đồng, đình chỉ dạy 3 tháng

Nhật Minh - CTV
Chia sẻ

Một nữ giáo viên ở Đắk Lắk mới đây đã bị xử phạt gần 4 triệu đồng, đồng thời tạm đình chỉ giảng dạy 3 tháng về hành vi dùng thước đánh bầm tím đùi của một học sinh lớp 3.

Ngày 26/10, thông tin từ UBND TP. Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị này mới đây vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với cô An Thị T. (giáo viên chủ nhiệm lớp 3B, trường Tiểu học Nguyễn Du, xã Hòa Thắng, TP. Buôn Ma Thuột) số tiền 3,75 triệu đồng vì đánh một học sinh bầm tím đùi.

Trường Tiểu học Nguyễn Du, xã Hòa Thắng, TP. Buôn Ma Thuột - nơi xảy ra sự việc. Ảnh: M.Q./Zing

Cô Thanh bị xử phạt theo Điều 21 của Nghị định 138/2013/NĐ-CP, quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giáo dục. Bên cạnh đó, cô T. còn chịu hình phạt bổ sung là tạm đình chỉ giảng dạy 3 tháng. Riêng Ban giám hiệu nhà trường, Phòng GD-ĐT đã có văn bản phê bình về việc chậm trễ báo cáo sự việc.

Trước đó vào ngày 6/10, em T.B.T.Đ. (lớp 3B, trường Tiểu học Nguyễn Du) khi đến lớp đã quên mang theo dụng cụ học tập. Khi cô giáo T. gọi lên bảng làm bài, em Đ. đã không làm được nên bị cô giáo này dùng thước đánh bầm tím vùng đùi.

Phần đùi của học sinh bị cô giáo đánh bầm tím. Ảnh: Giáo dục Thời đại

Sau khi xảy ra sự việc, lãnh đạo trường Tiểu học Nguyễn Du cùng giáo viên đã đến nhà để xin lỗi học sinh cùng gia đình, sự việc sau đó đã không được báo cáo lên chính quyền địa phương cũng như Phòng GD-ĐT.

Đến ngày 12/10, do quá bức xúc nên bà ngoại của cháu Đ. đã đăng tải hình ảnh cháu mình bị đánh lên mạng xã hội khiến dư luận xôn xao. Lúc này, Phòng GD-ĐT mới biết được sự việc và yêu cầu nhà trường báo cáo. Cơ quan chức năng sau đó đã vào cuộc xác minh và kỷ luật cô T. bằng hình thức khiển trách.

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh - CTV

BÌNH LUẬN