Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Xử phạt người đàn ông đăng tin 'shipper chở tro cốt người mất vì COVID-19 đi giao khắp Sài Gòn'

Linh Chi
Chia sẻ

Ngày 5/8, tài khoản Facebook Lan Nguyen Van đăng tải bài viết có nội dung "shipper chở tro cốt người mất vì COVID-19 đi giao khắp Sài Gòn" gây xôn xao mạng xã hội.

Ngày 21/8, Công an quận Tân Phú, TP.HCM cho biết vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Nguyễn Văn Lân (47 tuổi, ngụ quận Tân Phú) về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin bịa đặt gây hoang mang trong nhân dân.

Nguyễn Văn Lân được xác định là chủ sở hữu Facebook "Lan Nguyen Van" đăng tải bài viết về việc "shipper chở tro cốt người mất vì COVID-19 đi giao khắp Sài Gòn" gây xôn xao mạng xã hội ngày 5/8.

Xử phạt người đàn ông đăng tin 'shipper chở tro cốt người mất vì COVID-19 đi giao khắp Sài Gòn' Ảnh 1

Trong bài viết, ông Lân đăng tải hình ảnh trên đường Âu Cơ, phường Phú Trung, quận Tân Phú với nội dung nói về việc một nhân viên mặc đồ bảo hộ màu trắng chở các hũ được cho là tro cốt của người chết do dịch COVID-19 giao tại hẻm 42 Âu Cơ.

Bài viết mô tả cảnh nhận tro cốt của một em bé 10 - 12 tuổi đi cùng một bà cụ ra nhận hai hũ cốt của cha mẹ.

Bài viết sau khi được đăng tải đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng với hơn 2.900 lượt like, 780 bình luận, 1.300 lượt chia sẻ, gây hoang mang dư luận. 

Theo UBND phường Phú Trung,  qua xác minh thực tế trên địa bàn không có hẻm 42 Âu Cơ, bên cạnh đó không có gia đình nhiều người chết do dịch COVID-19.

Xử phạt người đàn ông đăng tin 'shipper chở tro cốt người mất vì COVID-19 đi giao khắp Sài Gòn' Ảnh 2
Nguyễn Văn Lân tại cơ quan công an. Ảnh: Báo Giao thông

Công an quận Tân Phú sau đó đã mời ông Lân đến làm việc. Quá trình làm việc, người này có thái độ không hợp tác, quanh co, cho rằng bản thân đăng bài có nội dung đúng sự thật.

Tuy nhiên qua đấu tranh, kết hợp số tài liệu, chứng cứ chứng minh của cơ quan Công an, ông Lân đã thừa nhận hành vi sai trái của mình. Đồng thời, cam kết không tái phạm, chỉnh sửa các tin, bài đã đăng trước đó và chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính của cơ quan công an.

Chia sẻ

Bài viết

Linh Chi

BÌNH LUẬN