Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Xử phạt cửa hàng Kem Tràng Tiền 15 triệu đồng do vi phạm phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Long Quyền
Chia sẻ

Chiều 12/7, Cơ quan chức năng đã ra quyết định xử phạt 15 triệu đồng đối với Công ty Cổ phần Kem Tràng Tiền, vì không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Anh, Phó Chủ tịch UBND phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết, chiều 12/7, quận đã ban hành quyết định xử phạt 15 triệu đồng đối với Công ty Cổ phần Kem Tràng Tiền, vì không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định.

Ảnh minh hoạ.

Trước đó, báo chí phản ánh việc người dân tập trung đông đúc trước cửa hàng Kem Tràng Tiền. Theo quy định, cơ sở này chỉ được bán mang về đến 21h, số lượng người không quá cho phép 10 khách hàng. Cũng theo Phó Chủ tịch UBND phường Tràng Tiền, một hộ dân khác trên địa bàn cũng bị phạt 7,5 triệu đồng với lỗi tương tự.

Tối 12/7, lực lượng chức năng cũng đã lập chốt chặn, dựng rào trước cửa hàng này để nhắc nhở người dân không tụ tập, đảm bảo phòng chống dịch bệnh.

Trước đó vào chiều ngày 12/7, UBND TP Hà Nội đã ra công điện yêu cầu kiểm soát toàn bộ người dân từ các tỉnh, thành phố trở về thành phố.

Lãnh đạo Hà Nội cũng yêu cầu người dân từ TP HCM, hoặc các vùng dịch khác hoặc có tiếp xúc trực tiếp với các trường hợp nêu trên phải khai báo đầy đủ trung thực qua website www.tokhaiyte.vn hoặc ứng dụng Ncovi, Bluezone, phải có giấy xét nghiệm âm tính vi rút SARS-CoV-2 tối đa 03 ngày trước khi trở lại TP Hà Nội.

Các trường hợp kết quả xét nghiệm âm tính nhưng đi vào các địa bàn có dịch nêu trên vẫn phải thực hiện xét nghiệm trước khi trở lại TP Hà Nội.

Công an TP Hà Nội cần chủ trì phối hợp các lực lượng chức năng triển khai các chốt kiểm soát tại các cửa ngõ lớn, đường ngang, ngõ tắt, đường nhánh, bến thủy nội địa, các bến tàu, bến xe liên tỉnh vào TP Hà Nội và tại Cụm cảng hàng không miền Bắc.

Cơ quan chức năng cần kiểm soát toàn bộ người, phương tiện ra, vào TP Hà Nội tại các chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn; kiểm tra, đối chiếu kết quả xét nghiệm, chủ động sàng lọc chủ động với toàn bộ người từ các tỉnh, thành phố khác trở về TP Hà Nội, đảm bảo hạn chế tối đa mầm bệnh xâm nhập.

Chia sẻ

Bài viết

Long Quyền

BÌNH LUẬN