Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Xót xa bé trai sơ sinh bị bỏ rơi ở bụi tre, may mắn được người dân phát hiện kịp thời

Phương Linh
Chia sẻ

Hiện tại, sức khỏe của đứa trẻ ổn định, cháu bé đang được một hộ dân ở thôn Quê Chữ, xã Lộc Điền, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên-Huế tạm thời nuôi dưỡng và chăm sóc bé.

Tối 11/3, đại diện UBND xã Lộc Điền, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên-Huế xác nhận, người dân vừa phát hiện một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi ở bụi tre tại khu vực cầu Đuồi trên địa bàn.

Khoảng 5h sáng 10/3, một số người dân ở xã Lộc Điền phát hiện một bé trai bị bỏ rơi tại khu vực gần cầu Đuồi thuộc thôn Quê Chữ nên ra thông báo cho chính quyền địa phương.

Xót xa bé trai sơ sinh bị bỏ rơi ở bụi tre, may mắn được người dân phát hiện kịp thời Ảnh 1
Bé trai bị bỏ rơi

Nhận tin báo, lực lượng chức năng địa phương đã nhanh chóng có mặt để giải quyết vụ việc; đồng thời đưa bé đi thăm khám sức khỏe. 

UBND xã Lộc Điền thông tin, đặc điểm nhận dạng của bé trai gồm, bé nặng 3,5kg, tại thời điểm bị bỏ rơi trên người cháu bé không có quần áo hay tài sản gì.

"UBND xã Lộc Điền thông báo, vậy ai là cha mẹ đẻ của cháu bé kể trên thì đến trụ sở UBND xã để làm thủ tục nhận lại cháu. Trong vòng 30 ngày kể từ ngày thông báo, nếu cha mẹ trẻ không đến nhận con thì UBND xã sẽ tiến hành làm các thủ tục liên quan để bảo vệ quyền lợi cho trẻ", Người đưa tin dẫn lời đại diện UBND xã Lộc Điền.

Hiện tại, sức khỏe của đứa trẻ ổn định, cháu bé đang được một hộ dân ở thôn Quê Chữ, xã Lộc Điền tạm thời nuôi dưỡng và chăm sóc bé. 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN