Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Xót xa cảnh mẹ già nằm trốn lũ cạnh mộ chồng suốt 5 ngày: 'Dưới hắn ngập hết không có chỗ ngồi'

Hà Phương
Chia sẻ

“Trên đây cao, mưa không lên được. Dưới hắn ngập hết không có chỗ ngồi, chỗ đứng chi hết. Nó đưa bà lên cao thì không được. Chân bị đau quá dữ rồi”, cụ bà nói.

Trong những ngày gần đây, người dân miền Trung phải liên tục gồng mình chống lũ. Thế nhưng, thời tiết đâu có thương lòng người, nước lũ vẫn cứ dâng lên cao, thậm chí ở Quảng Trị lũ còn vượt mốc kỷ lục năm 1999. 

Đau thương chồng chất đau thương, tiếng khóc vì đói, vì rét, vì mất nhà mất cửa hòa lẫn với tiếng mưa rơi không dứt. Tiếng khóc vô vọng…

Nhiều người dân phải lên chỗ nào cao hơn, dựng tạm túp lều đơn sơ để trốn lũ, nhưng cũng có người chưa được cứu hộ đành phải ngồi trên nóc nhà chờ ngày nước rút. Tuy nhiên, nước lũ bao giờ mới rút hẳn? Một giờ hay hai giờ, một ngày hay hai ngày, khó ai nói trước được.

Video: Xót xa cảnh mẹ già nằm trốn lũ cạnh mộ chồng suốt 5 ngày: ‘Dưới hắn ngập hết không có chỗ ngồi’

Mới đây, mạng xã hội đang lan truyền một đoạn video quay cảnh một mẹ già ở Thừa Thiên Huế nằm co ro trong túp lều dựng tạm bên cạnh mộ chồng khiến ai nấy xót xa. Cụ bà mặc một manh áo mỏng, nằm trên giường, dưới túp lều lụp xụp mà gió mạnh có thể thổi bay được bất cứ lúc nào. 

Bà ở đây lâu chưa?”, người quay lại đoạn video hỏi thăm. “Từ bữa mưa đến giờ, nước ngập rồi bà lên đây. Trên đây cao, mưa không lên được. Dưới hắn ngập hết không có chỗ ngồi, chỗ đứng chi hết. Nó đưa bà lên cao thì không được. Chân bị đau quá dữ rồi”, cụ bà trả lời.

Khi được hỏi ở bên cạnh mộ ông được mấy ngày rồi, cụ bà lại không thể nhớ chính xác. Lúc này, một người ở bên cạnh không rõ là con cái hay hàng xóm của cụ bà trả lời rằng bà đã ở đây khoảng 5 ngày. “Ờ nói 5 ngày cũng được”, cụ bà tiếp lời.

Xót xa cảnh mẹ già nằm trốn lũ cạnh mộ chồng suốt 5 ngày: 'Dưới hắn ngập hết không có chỗ ngồi' Ảnh 1
Cụ bà nằm trốn lũ trong túp lều lụp xụp bên cạnh mộ chồng khiến nhiều người xót xa.

Rõ ràng những ngày mưa giống nhau, chân đau không thể đi lại mà phải nằm một chỗ khiến cụ bà không thể nhớ rõ được thời gian được nữa. Hình ảnh của cụ bà khiến người xem không khỏi xót xa, lệ như chực trào khỏi khóe mắt. Một số người để lại bình luận dưới đoạn video:

“Khổ thân bà quá, người chồng dưới suối vàng sẽ giúp bà vượt qua nguy hiểm này”,

“Nhìn mẹ già thương quá, mong nước lũ nhanh chóng rút đi để mẹ đỡ khổ, để người dân nơi đây đỡ khổ”,

“Chắc ông ở dưới suối vàng cũng thương bà lắm. Mong bão nhanh qua đi”.

Chia sẻ

Bài viết

Hà Phương

BÌNH LUẬN