Tạp chí điện tử Saostar
Tạp chí điện tử Saostar Liên hệ với chúng tôiLiên hệ
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Đóng Tìm Kiếm
Logo Tìm Kiếm
Sắc màu cuộc sống

Xót xa bé gái ở Phú Thọ mang bầu khi sinh con khi 11 tuổi, bụng to vượt mặt nhưng vẫn hồn nhiên nô đùa

Tùng Nguyễn
Copy Link
Chia sẻ

Do tuổi còn nhỏ, lần đầu sinh nở nên khi sinh cháu có gặp chút khó khăn. Đến thời điểm hiện tại, sức khỏe của cháu T và con đã ổn định.

Trước vụ việc cháu T. (trú tại huyện Thanh Sơn, Phú Thọ) mang bầu khi mới 11 tuổi, lãnh đạo xã K.C., cho biết cháu T. đã sinh thường một bé trai nặng 3,2kg vào ngày 2/11/2022.

Xót xa bé gái ở Phú Thọ mang bầu khi sinh con khi 11 tuổi, bụng to vượt mặt nhưng vẫn hồn nhiên nô đùa Ảnh 1
Ngôi nhà nghèo khó hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của gia đình cháu bé. (Ảnh: TTXVN).

Do tuổi còn nhỏ, lại lần đầu sinh nở nên khi sinh cháu có gặp chút khó khăn. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, sức khỏe của cháu T. và con đã ổn định.

Được biết, do hoàn cảnh gia đình cháu bé khó khăn, rơi vào trường hợp đặc biệt khi làm mẹ ở độ tuổi còn rất nhỏ nên chính quyền địa phương cùng các đoàn thể đều quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất cho mẹ con cháu bé.

Trước đó vào tháng 10/2022 dư luận xôn xao trước thông tin cháu T. (sinh năm 2011, trú tại xã K.C., huyện Thanh Sơn, Phú Thọ) mang thai.

Khi phát hiện sự việc, chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi, động viên gia đình. Cùng với đó, cơ quan công an cũng đã vào cuộc để điều tra.

Xót xa bé gái ở Phú Thọ mang bầu khi sinh con khi 11 tuổi, bụng to vượt mặt nhưng vẫn hồn nhiên nô đùa Ảnh 2
Ảnh minh họa.

Theo Phụ nữ Việt Nam, trước đó vào khoảng tháng 8/2022, sau khi đi làm ăn ở xa về, thấy con gái "béo" lên bất thường, chị M. (mẹ cháu T.) đưa con đến viện thăm khám. Tại đây, chị M. được các bác sĩ thông báo, cháu T. mang bầu hơn 6 tháng. 

Khi ấy, cháu T. đang học lớp 5. Sau khi phát hiện sự việc đau lòng, chị M. và gia đình không báo cáo với chính quyền địa phương. Đến khi những lời bán tán xôn xao khắp nơi, chính quyền địa phương mới biết được sự việc.

Vụ nữ sinh lớp 7 mang thai tự sinh con: Trường hợp cha đứa bé dưới 16 tuổi có bị xử lý không?

"Cháu T. còn bé nên thời điểm mang bầu bụng to vượt mặt nhưng vẫn đạp xe đi chơi cùng các bạn khắp nơi, vẫn hồn nhiên nô đùa như không hề có chuyện gì. Nhìn hình ảnh con bé 11 tuổi mang bầu mà chúng tôi không cầm được nước mắt", nguồn tin trên dẫn lời Chủ tịch Hội LHPN xã K.C. nói.

Trong gia đình, chị M. là trụ cột mọi thứ, gia đình chau bé có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

K.C. là xã miền núi của huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ. Xã có vị trí địa lý phức tạp, cách xa trung tâm huyện hơn 20km, có 3 dân tộc anh em chung sống người Mường (chiếm 86%), người Kinh (chiếm 12%) và người Dao chiếm 2%.

Mời đọc giả xem thêm: Khoa Pug Đi Đo Chiều Cao Với 100 Người Mỹ Sau Khi Kéo Chân!

Copy Link
Chia sẻ

Bài viết Tùng Nguyễn

Bình Luận

BÌNH LUẬN

Đừng Bỏ Lỡ

ĐỪNG BỎ LỠ