Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Xót xa bé gái 4 tuổi ở Lai Châu phải địu em đến trường, dỗ dành cho ăn rồi lăn ra ngủ trên ghế học

Định Nguyễn
Chia sẻ

Hình ảnh một bé gái lớp 4 ở Lai Châu phải địu em đến trường để bố mẹ đi làm đã thu hút sự quan tâm của dư luận, ai ai cũng xót xa.

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook chia sẻ hoàn cảnh một bé gái lớp 4 đang học tại trường Tiểu học Sà Dề Phìn, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu địu em gái cùng lên lớp khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Đáng chú ý, bên cạnh người chị đang ngồi học con chữ là cô em gái ngủ ngon lành trên ghế khiến nhiều người xúc động.

Xót xa bé gái 4 tuổi ở Sơn La phải địu em đến trường, dỗ dành cho ăn rồi lăn ra ngủ trên ghế học Ảnh 1
Câu chuyện chia sẻ lên mạng khiến nhiều người xót xa.

"Nước mắt em không ngừng rơi, bình thường em cũng lạnh lùng lắm ý nhưng không hiểu sao em lại rơi lệ trước bé con này. Thương con vô cùng, chị mới học lớp 4 đã phải địu e đến lớp để mẹ đi làm nương, đứa e mới chập chững biết đi lại khát sữa mẹ khóc cả chiều. 

Cô chả có gì ngoài gói bột đậu đành pha cho con ăn. Ơn giời ăn no rồi bé cũng lăn ra ngủ. Em vẫn và luôn luôn xin đồ từ thiện cho các bé, các anh, chị cho gì em cũng nhận miễn sao các bé được mặc ấm, ăn no ạ", nội dung bài viết được chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người xúc động.

Ngay sau khi nội dung được đăng tải đã thu hút sự quan tâm của dư luận. Ai ai cũng xót xa trước hình ảnh này.

Xót xa bé gái 4 tuổi ở Sơn La phải địu em đến trường, dỗ dành cho ăn rồi lăn ra ngủ trên ghế học Ảnh 2
Xót xa bé gái 4 tuổi ở Sơn La phải địu em đến trường, dỗ dành cho ăn rồi lăn ra ngủ trên ghế học Ảnh 3
Cơ phải địu em lên lớp học vì bố mẹ bận.

Trước sự việc trên, cô Ma Thị Minh giáo viên trường Tiểu học Sà Dề Phìn, người đăng tải những hình ảnh xúc động trên cho biết, bé gái mang em tới lớp học là em Giàng Thị Cở học lớp 4. 

Em gái của Cở mới chập chững biết đi. Nhà đông người, bố mẹ đi làm rẫy xa, không ai trông em nên Cở phải địu em đến lớp học cùng.

Xót xa bé gái 4 tuổi ở Sơn La phải địu em đến trường, dỗ dành cho ăn rồi lăn ra ngủ trên ghế học Ảnh 4
Hình ảnh em bé khóc vì đói.

Theo lời cô Minh, trong ngày 25/1 trong tiết học văn hoá do cô đứng lớp thì bắt gặp em học sinh địu em đến lớp. Thấy em học sinh như vậy cô trực tiếp lại hỏi thăm thì được biết gia đình em Cở có tất cả 10 thành viên. Nhà thuộc hộ nghèo, bố mẹ thường đi làm nương rẫy xa không có người trông nom nên nữ sinh lớp 4 phải địu em đến lớp.

"Bình thường các bạn khác còn có đồ ăn mang đi, nhưng mấy ngày qua mỗi lần địu em lên lớp học hai chị em chẳng có gì mang đi để ăn. Ngồi trong lớp con khát sữa cứ khóc suốt, may lúc đó mình có gói bột đậu pha cho em ăn xong thì em lăn ra ngủ trên ghế", cô Minh chia sẻ.

Xót xa bé gái 4 tuổi ở Sơn La phải địu em đến trường, dỗ dành cho ăn rồi lăn ra ngủ trên ghế học Ảnh 5
Hình ảnh chị ngồi học, em ngủ ngon lành trên ghế khiến ai ai cũng cảm động.

Theo lời cô Minh, không chỉ riêng em Cở mà nhiều em học sinh khác đang theo học tại trường có cuộc sống rất vất vả, khó khăn. Chứng kiến nhiều em học sinh mang theo rau cải ăn qua bữa khiến cô Minh không khỏi xót xa.

"Các con ở đây thương lắm, tôi thì điều kiện cũng không có để giúp đỡ được hết các em. Các con đi học gần nhưng ở nơi vùng sâu vùng xa nên điều kiện gia đình hầu hết khó khăn.

Bố mẹ thường xuyên lên nương rẫy đi làm không có điều kiện cũng như thời gian chăm lo. Lên lớp có hôm các em mang theo rau cải xanh rồi chan với nước ăn qua bữa", cô Minh xúc động.

Chia sẻ

Bài viết

Định Nguyễn

BÌNH LUẬN