Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Clip: Người đàn ông chạy xe máy phải gồng mình giữ cả người lẫn xe trước gió bão kinh hoàng

Thiên An
Chia sẻ

Chỉ có ai từng ở vùng lũ, trải qua mưa lũ và hậu quả thực sự của nó mới có thể thấu hiểu hết nỗi đau mà đồng bào miền Trung đang phải chịu đựng.

Khắp mạng xã hội thời điểm này đều là những thông tin về siêu bão Noru đổ bộ vào dải đất miền Trung vốn đã chịu nhiều thiên tai. Cả nước hướng về miền Trung mà như đứt từng khúc ruột trước những hình ảnh oằn mình chống bão của đồng bào. 

Mới đây mạng xã hội liên tục truyền tay nhau chia sẻ đoạn clip ghi lại cảnh tượng người đàn ông đang gồng hết sức giữ người và xe trước gió bão quật mạnh.  

Theo dõi đoạn clip có thể thấy do trời mưa lớn, kèm theo gió giật mạnh khiến cho các phương tiện giao thông khó di chuyển. Trong đó, có một người đàn ông cũng phải dừng xe máy giữa đường, giống hết sức mình trước những luồng gió lốc, thốc thẳng vào người. Phía sau người đàn ông còn có thêm một cô gái đi xe máy cùng chung tình cảnh tương tự.  

Clip: Người đàn ông chạy xe máy phải gồng mình giữ cả người lẫn xe trước gió bão kinh hoàng Ảnh 1

Nhìn nét mặt căng lên, gồng hết sức để không bị gió mạnh cuốn bay của họ khiến ai nấy đều xót xa. Được biết, chỉ ít giờ đăng tải, hình ảnh trên đã lập tức lọt top xu hướng trên TikTok với 3,3 triệu lượt xem, thả tim và bình luận.  

"Hết mùa bão này đến mùa bão khác. Mong ơn trên che chở cho người dân miền Trung vượt qua cơn bão này. Mong người thân con an toàn sau cơn bão",  

"Nhìn mà thương. Nhìn ông khóc mà thương miền Trung quá",  

"Không hiểu sao , tôi lại khóc khi xem video này",  

"Cố lên miền Trung ơi. Cầu mong tất cả người dân Miền Trung an toàn qua cơn bão này",...  

Chỉ có ai từng ở vùng lũ, trải qua mưa lũ và hậu quả thực sự của nó mới có thể thấu hiểu hết nỗi đau mà đồng bào miền Trung đang phải chịu đựng. Hy vọng đồng bào miền Trung kiên cường, vượt qua cơn bão khủng khiếp này. 

Rạng sáng 28/9, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết tâm bão Noru đã đổ bộ vào khu vực đất liền từ Thừa Thiên - Huế đến Quảng Ngãi. Lúc 4h, sức gió mạnh nhất duy trì cấp 10-11, giật cấp 13 trên đất liền. Nhận định từ chuyên gia, bão Noru là cơn bão sẽ là cơn bão mạnh nhất trong vòng 20 năm trở lại đây ảnh hưởng đến Trung Bộ.  

Trước tình hình thiên tai nghiêm trọng, Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống thiên tai đã chỉ đạo lực lượng an ninh, cứu hộ cùng bà con di tản chống bão. Tính đến  tối 27/9, các tỉnh, thành phố từ Quảng Trị đến Bình Định đã sơ tán hơn 81.000 hộ dân tương ứng trên 253.000 người đến nơi an toàn.

8 tỉnh, thành phố từ Quảng Trị đến Bình Định và Gia Lai, Kon Tum đã cho học sinh nghỉ học từ ngày 27/9. Một số địa phương cũng cho cán bộ, công nhân viên nghỉ làm ngày 27-28/9.

Nhà chức trách tiếp tục yêu cầu các địa phương điều tiết, phân luồng giao thông và khuyến cáo người dân không ra đường từ đêm 27/9 đến khi bão tan; đồng thời xem xét dừng một số hoạt động sản xuất để hạn chế người dân tham gia giao thông khi bão đổ bộ.

Xem thêm: Chủ tiệm vàng khóc nấc vì của cải bị cuốn bay theo cơn lốc xoáy bất ngờ

Chia sẻ

Bài viết

Thiên An

BÌNH LUẬN