Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Xôn xao hình ảnh quán bún đậu trả góp khiến dân tình thắc mắc: Trả theo cách nào bây giờ?

Nhật Minh - CTV
Chia sẻ

Mặc dù có giá chỉ vài chục nghìn đồng, thế nhưng với tấm bảng giới thiệu ghi dòng chữ “Bún đậu trả góp” đã khiến dân mạng không khỏi tò mò, thắc mắc.

Bún đậu là một trong những món ăn đặc sản mà bất kỳ du khách nào nếu có cơ hội được ghé thăm thủ đô Hà Nội đều khó thể nào bỏ lỡ. Với giá chỉ 30.000 – 50.000 đồng là chúng ta đã có ngay một phần bún đầy ấp thức ăn, thế nhưng đối với giới văn phòng, việc thèm thuồng bún đậu ngay những ngày cuối tháng túi đã cạn tiền vẫn là điều... kinh khủng.

Thế nhưng vấn đề này sẽ được giải đáp nếu như các “fan” của món ăn này biết được địa chỉ cho ăn bún đậu... trả góp. Cụ thể những ngày gần đây, cư dân mạng đã được một phen dậy sóng trước hình ảnh ghi lại một tiệm bún đậu với tấm bảng tiêu đề ghi dòng chữ to đùng: “Bún đậu trả góp”.

Xôn xao hình ảnh quán bún đậu trả góp khiến dân tình thắc mắc: Trả theo cách nào bây giờ? Ảnh 1
Tấm bảng hiệu với dòng chữ "Bún đậu trả góp" khiến dân mạng vô cùng bất ngờ

Với hình ảnh được đăng tải, nhiều người dễ nhận ra đây chỉ là một quán ăn vỉa hè với vài ba chiếc bàn gỗ, ghế gỗ được bày biện để phục vụ nhu cầu thưởng thức tại chỗ của thực khách.

Theo một số thông tin được người dùng cung cấp, quán bún đậu đặc biệt này tọa lạc tại đường Nguyễn Thị Thập, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Quán mở bán từ 10h sáng đến 14h chiều hằng ngày, và do chỉ bán vỉa hè nên quán không có fanpage riêng. 

Xôn xao hình ảnh quán bún đậu trả góp khiến dân tình thắc mắc: Trả theo cách nào bây giờ? Ảnh 2

Không biết thực hư cái tên “Bún đậu trả góp” là như thế nào, tuy nhiên nhiều người đã ấn tượng trước tấm bảng quảng cáo của quán. Một số cư dân mạng cho rằng, đây thực chất chỉ là cái tên nhằm tạo ấn tượng với thực khách chứ việc bán trả góp một phần ăn chỉ vài mươi nghìn thì quả là điều hiếm gặp.

- “Ủa rồi cho mình hỏi trả theo hình thức nào thế nhỉ, rồi góp ra sao?”.

- “Ăn bún đậu rồi mỗi tháng trả góp qua tài khoản ngân hàng hay phải đem tận quán đóng rồi ghi sổ thế. Nếu thật thế thì chắc cuối tháng hết tiền ra đây ăn rồi khi nào lãnh lương rồi trả quá!”.

- “Mình nghĩ đây chỉ là cái tên được chủ quán ăn đặt để thu hút sự tò mò của thực khách thôi, chứ trả góp thì sao mà quản lý nổi”.

- “Cũng có thể là quán có bán theo hình thức trả góp, nhưng mà nhiều người sẽ trả thẳng vì ngại ngùng, có vài chục nghìn mà trả góp thì phiền phức lắm”.

Hiện hình ảnh của quán bún đậu trả góp này vẫn đang là đề tài được cư dân mạng bàn tán xôn xao trên các diễn đàn và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh - CTV

BÌNH LUẬN