Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Xôn xao drama tầng lớp artist tố nhau chép tranh 'không sót 1 ly' rồi ký tên như tác giả vẽ

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Một page nổi tiếng đã đăng đàn tố một người khá nổi tiếng trong tầng lớp artist, trong lĩnh vực nghệ thuật, hội hoạ, vẽ tranh khiến dân tình xôn xao.

Mới đây, mạng xã hội xôn xao những hình ảnh, thông tin đăng đàn tố một artist trong lĩnh vực vẽ tranh, hoạ sĩ khiến dân tình xôn xao.

Xôn xao drama tầng lớp artist tố nhau chép tranh 'không sót 1 ly' rồi ký tên như tác giả vẽ Ảnh 1
Bài đăng đàn tố trên mạng xã hội.

Cụ thể, người đăng tải đã tố một artist có hơn 22 nghìn người theo dõi trên trang cá nhân. Người này cũng được cho là đã xác lập kỷ lục Việt Nam về vẽ tranh trình diễn, được nhiều người ví là “phù thuỷ vẽ tranh”.

Nguyên văn bài đăng đàn tố:

“Mình vừa gặp chuyện cười ngoác cả miệng. 

Lần 1: Bạn P.H.M. một artist có hơn 22 nghìn người theo dõi, xác lập kỷ lục Việt Nam về vẽ tranh trình diễn, được tung hô là phù thuỷ vẽ tranh... Nói thật là mình đọc cái phần pr facebook, mình đã choáng rồi.

Xôn xao drama tầng lớp artist tố nhau chép tranh 'không sót 1 ly' rồi ký tên như tác giả vẽ Ảnh 2

Nhưng mình choáng hơn là bạn ấy chép tranh của mình và ký tên luôn. Mình suýt ngất. Nổi tiếng thế mà đi chép tranh của mình. Mà phải đính chính thêm là xem tranh bạn ấy chép, không chệch một ly so với bản gốc thì chắc chắn là bạn ấy in ra trên toan rồi phớt mầu lên thôi. Chỉ khổ người mua bỏ tiền thật mà sở hữu tranh rởm.

Lần 2: Bạn ấy nhắn tin cho mình giải thích là: Em mua tranh này từ một cửa hàng chép tranh trên đường Trần Phú. Sau em cao hứng em ký tên em vào. Em xin lỗi vì không biết đấy là tranh của anh. Mình cười híp cả mắt vì không nghĩ ông nghệ nổi tiếng này, chơi toàn với Cát Tường, Thành Lộc... mà lại đi làm điều như thế. Nhưng xin lỗi thì mình cho qua.

Lần 3: Mình tò mò vào trang facebook của bạn ấy thì mới ngớ ra, bạn ấy có vài cửa hàng chép tranh to đùng. Mà lại không chỉ chép của mình một bức, bạn ấy còn chép một bức khác và ngang nhiên ký tên coi mình là tác giả. Mình vừa buồn cười vừa tức giận.

Xôn xao drama tầng lớp artist tố nhau chép tranh 'không sót 1 ly' rồi ký tên như tác giả vẽ Ảnh 3

Không nhẽ với bức thứ hai này, bạn ấy cũng đi mua từ đâu đó và về lại cao hứng ký lên. Hic. Nên là mình định cho qua nhưng giận quá, không cho qua được.

Lần 4: Lần này thì cười vui thật. Chị Cát Tường có rì viu video vẽ trình diễn của bạn ấy trên trang cá nhân. Mình có bình luận vào bài. Ôi xồi ôi, người nổi tiếng lợi hại thật. Lần đầu tiên trong đời, cmt của mình được gần 700 like. Xong mình nhận được hàng tá lời mời kết bạn. Khổ lắm. Em không muốn gia nhập showbiz đâu. Tha cho em”.

Ngay sau khi được chia sẻ, dân mạng đã rầm rộ bàn tán về sự việc này. Người đăng tải cũng cho rằng, M. người bị tố có nhắn tin cho anh và xin số điện thoại của anh để có việc cần trao đổi.

“Mình đã sốc lần 1 rồi. Mình có quan hệ đối tác làm ăn hoặc sai phạm gì với cậu ta đâu mà lại nhắn kiểu rất ngang cơ "trao đổi”, trong khi ngay lúc ấy, cậu ta chỉ cần nhận lỗi, mình sẽ cho qua.

Lần thứ 2 nhắn tin, bạn ấy nói hẹn gặp mình trực tiếp, nhưng vẫn một mực là để "trao đổi, tránh hiểu lầm", để "hoà thuận"... Rằng bạn ấy giải thích là mua tranh từ cửa hàng tranh Trần Phú và về ký lên thôi.

Xôn xao drama tầng lớp artist tố nhau chép tranh 'không sót 1 ly' rồi ký tên như tác giả vẽ Ảnh 4

Cậu ta nói: nếu em có lỗi, em xin nhận. Ô hay, nhắn tin thế thì rõ là cậu ta khẳng định cậu ta không có lỗi. Nên mình có nói: nếu em gặp anh chỉ để giải thích như vậy thì anh thấy không cần phải gặp em. Cậu ta còn nói: anh gỡ bài xuống, sao anh đăng ảnh face của em.

Có khi nào một người đi ăn cắp chất xám người khác mà lại đòi người khác làm theo ý mình như vậy không. Lộng hành thì cũng vừa vừa thôi chứ.

Đáng nói, trên trang cá nhân của bạn ấy, tất cả những ai bình luận nói về việc chép tranh, ký tên thì đều bị M. chặn, huỷ kết bạn. Những tranh chép của mình cũng bị M. xoá đi. Nếu nghĩ mình làm đúng thì sao M. phài xoá”, người đăng tải tiếp tục tố M. chép tranh rồi ký tên như tác giả sáng tác.

Xôn xao drama tầng lớp artist tố nhau chép tranh 'không sót 1 ly' rồi ký tên như tác giả vẽ Ảnh 5
M. người bị tố trong bài đăng lên tiếng.

Trước sự việc này, M. người bị tố trong sự việc cũng đăng đàn lên trang cá nhân về sự việc, cụ thể bài đăng:

“Mở đầu.. xin phép được gửi lời chúc an khang đến anh và lời cảm thán "Những bức tranh của anh rất đẹp"!

Sau đây là lời khẳng định:

Bức tranh của anh mà được cho rằng sao chép bởi M. thì M. xin khẳng định đó là tranh M. mua!?

M. sai, M. sẽ chịu trách nhiệm pháp luật.

Minh không biết đây là sự hiểu lầm hay anh đang cố tình gây hiểu lầm để tạo sự kích động, nhưng theo M. nghĩ điều đó là không hay! M. đã xin phép anh để được gặp trao đổi về vấn đề này một cách ôn hòa, nhưng anh đã từ chối!

Anh cắt cớ M. bằng câu nói "thật khó tin rằng là em mua một bức tranh bên ngoài”. M. xin thưa, ngoài công việc nghệ thuật Hội Hoạ về khả năng và đam mê thì công việc chính của M. là một người Kinh Doanh với các cửa hàng cá nhân (Đóng khung Tranh - Trang Trí Tranh Ảnh - Thiết Kế Trang Trí Nhà)!

Xôn xao drama tầng lớp artist tố nhau chép tranh 'không sót 1 ly' rồi ký tên như tác giả vẽ Ảnh 6
Xôn xao drama tầng lớp artist tố nhau chép tranh 'không sót 1 ly' rồi ký tên như tác giả vẽ Ảnh 7
Người bị tố tung bằng chứng chứng minh mình đã mua bức tranh chứ không sao chép tranh.

M. cần đa dạng mặt hàng và mỗi ngày M. nhận đơn rất nhiều tranh hoạ từ rất nhiều tác giả, khách hàng gửi đến để đóng khung. Thị trường cầu thì M. phải đáp ứng nguồn cung, đó là việc kinh tế!

Khi đã mua tranh về đó là quyền sở hữu của người mua, nên họ viết, ký, vẽ hay bán lại cho ai đó là quyền lợi! Anh nói M. chép tranh là đang vu khống M.

Chúng ta là những người lớn, những cuộc sống lo toan bộn bề, chúng ta cần tìm sự bình yên hơn là phiền phức rắc rối, nhưng anh lại gieo sự phiền phức rắc rối này cho M.!?

Xem thêm: Xôn xao nhà hàng Haidilao tại Vincom Ocean Park bị bóc mẽ món thịt dê tươi 3 phút 'tự tan biến thành súp'

Nếu anh có đọc được và mọi người đang theo dõi sự việc này xin hãy nhìn nhận sự việc một cách khách quan!

Minh mang sự thành ý và không có bất kỳ sự khiêu khích hay kích động nào đối với sự việc này! Xin cảm ơn!

Thời gian ngủ còn không đủ giấc, thời gian đâu mà ngồi mấy tiếng đồng hồ để sao chép tranh trời ơi!”, artist về hội hoạ lên tiếng.

Đăng kèm những thông tin là hình ảnh được cho là các cuộc trao đổi chứng minh về việc mua bức tranh.

Nhiều người cho rằng, đối với những người mới theo con đường nghệ thuật hay đối với nhiều người thì việc chép tranh là bình thường nhưng không nên ký tên tác giả dưới tranh.

Tuy nhiên cũng có người cho rằng, việc tranh đã mua muốn vẽ gì lên thì vẽ. Tuy nhiên, không nên để phục vụ mục đích kinh doanh.

Hiện sự việc chưa rõ đúng sai nhưng đã thu hút sự bàn tán, xôn xao của dư dân mạng.

Mời đọc giả xem thêm: Cuộc sống hậu nghỉ chơi của bộ ba: Khoa Pug, Vương Phạm, Johnny Đặng

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

BÌNH LUẬN