Sắc màu Cuộc Sống

Mạng xã hội xôn xao bàn tán trước đơn thư đề nghị thu hồi danh hiệu NSƯT của Hoài Linh?

Phương Linh (Tổng hợp)
Chia sẻ

Ngoài đề nghị thu hồi danh hiệu NSƯT của Hoài Linh, đơn thư này còn đề nghị cấm sóng các chương trình truyền hình và ấn phẩm trên internet có sự xuất hiện của nam nghệ sĩ.

Mới đây, MXH đang lan truyền hình ảnh một tờ công văn được cho là từ Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch gửi tới Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh.

Công văn này có nội dung đề nghị đến Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch như sau: "Đề nghị xem xét thu hồi danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú của Nghệ sĩ Hoài Linh và cấm sóng các chương trình truyền hình có sự xuất hiện của Nghệ sĩ ưu tú Hoài Linh".

Mạng xã hội xôn xao bàn tán trước đơn thư đề nghị thu hồi danh hiệu NSƯT của Hoài Linh? Ảnh 1
Nội dung xem xét thu hồi danh hiệu NSƯT của Hoài Linh gây xôn xao MXH

Sau khi xem xét, Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chuyển đơn của công dân này đến Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh để xem xét, giải quyết theo thẩm quyền.

Ngay sau khi hình ảnh về văn bản này xuất hiện trên MXH ngay lập tức khiến dư luận xôn xao bàn tán, đồng thời gây ra nhiều luồng ý kiến trái chiều.

Mạng xã hội xôn xao bàn tán trước đơn thư đề nghị thu hồi danh hiệu NSƯT của Hoài Linh? Ảnh 2
NSƯT Hoài Linh

Liên quan đến vụ việc, trao đổi vớiBáo Thanh Niên vào trưa 29/5, ông Phùng Huy Cẩn, Vụ trưởng Vụ thi đua khen thưởng (Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch) cho biết ông có biết đơn đó. Tuy nhiên, việc tước danh hiệu NSƯT của Hoài Linh phải theo quy định pháp luật. Theo đó, chỉ khi nghệ sĩ vi phạm pháp luật thì mới xem xét việc tước danh hiệu. Đến lúc này chưa có kết luận nào từ cơ quan chức năng kết luận Hoài Linh vi phạm pháp luật nên không có chuyện tước danh hiệu của nghệ sĩ này.

Cùng trao đổi trên tờ trên, ông Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, cho biết thêm: "Địa phương quản lý là chính. Theo như bình thuờng, danh hiệu ở đâu phong thì nơi đó có quyền. Nhưng cái gì cũng làm từ quy trình, có đơn như thế thì phải xác minh quy trình theo luật tố tụng, xem xét thấu đáo từ dưới lên trên chứ tước hay không không phải đơn giản. Phải xem lời tố chính xác không. Còn văn bản đó chỉ là cái đơn chuyển".

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh (Tổng hợp)

Tin mới nhất