Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Xôn xao ảnh học sinh cách ly chỉ có tấm bạt manh chiếu dưới thời tiết lạnh giá và câu chuyện phía sau

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Mới đây trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh các cháu học sinh tại một khu lán trại chỉ có tấm bạt, manh chiếu khiến dư luận xôn xao. Chính quyền khu vực đã thông tin về những hình ảnh này.

Cụ thể, tối 14/11, trên một số trang mạng xã hội chia sẻ hình ảnh khu cách ly tập trung của các cháu học sinh ở lán trại, chỉ có tấm bạt và manh chiếu.

Xôn xao ảnh học sinh cách ly chỉ có tấm bạt manh chiếu dưới thời tiết lạnh giá và câu chuyện phía sau Ảnh 1
Những hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội là thời điểm các cháu chờ test Covid-19 chứ không phải khu cách ly, nơi ở của các bé.

Theo đó, thông tin chia sẻ kèm hình ảnh cho rằng đây là khu cách ly của các bé. Được biết, địa điểm là ở 2 thôn Phiêng Mạnh 1 và Phiêng Sử (xã Ngọc Long, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang). 

Ngay sau khi được đăng tải, những hình ảnh này đã thu hút sự quan tâm lớn của dư luận. Nhiều người cảm thấy vô cùng thương cảm với điều kiện khó khăn của những đứa bé trong hình.

Xôn xao ảnh học sinh cách ly chỉ có tấm bạt manh chiếu dưới thời tiết lạnh giá và câu chuyện phía sau Ảnh 2
Xôn xao ảnh học sinh cách ly chỉ có tấm bạt manh chiếu dưới thời tiết lạnh giá và câu chuyện phía sau Ảnh 3
Xôn xao ảnh học sinh cách ly chỉ có tấm bạt manh chiếu dưới thời tiết lạnh giá và câu chuyện phía sau Ảnh 4
Gia đình các bé dựng lều bạt để các bé trú mưa lạnh trong lúc chờ test Covid-19.

Trước những hình ảnh trên, lãnh đạo UBND xã Ngọc Long (huyện Yên Minh) cho biết, hình ảnh được chia sẻ đúng là ở tại địa phương này.

Tuy nhiên, đây là điểm để các cháu chờ test nhanh Covid-19 chứ không phải điểm cách ly tập trung của các cháu như tin lan truyền trên mạng xã hội.

Cụ thể, tại địa bàn xã Ngọc Long đã ghi nhận 1 ca mắc Covid-19 ngoài cộng đồng, người ngày có con đang học tại trường THCS Ngọc Long. Do đó, địa phương đã tiến hành test Covid-19 cho các cháu.

Xôn xao ảnh học sinh cách ly chỉ có tấm bạt manh chiếu dưới thời tiết lạnh giá và câu chuyện phía sau Ảnh 5
Những hình ảnh về sự khó khăn của các bé khiến dư luận xôn xao.

Thời điểm test, thời tiết lạnh và có mưa nên nhiều phụ huynh đã chủ động dựng lều bạt để các cháu có thể trú và đảm bảm khoảng cách cho các cháu.

“Qua sàng lọc, địa phương đã phát hiện khoảng 100 trường hợp là F1 cùng nhiều trường hợp F2”, vị lãnh đạo thông tin thêm.

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

BÌNH LUẬN