Sắc màu Cuộc Sống

Vụ xô xát tại trường Quốc tế TP.HCM: Nhà trường lên tiếng kết thúc sự việc

Theo Dân Việt
Chia sẻ

Trường Quốc tế TP.HCM biết ơn tất cả những người đã bày tỏ sự ủng hộ với trường, đồng thời mong rằng sự việc này sẽ khép lại để học sinh và nhà trường có một kỳ nghỉ hè bình yên trước khi bắt đầu năm học mới.

Ngày 8/6, nguồn tin từ trường Quốc tế TP.HCM – Học viện Mỹ (ISHCMC-AA) cho biết, nhà trường đã phát đi thông báo để kết thúc sự việc liên quan đến vụ xô xát giữa các học sinh xảy ra vào ngày 26/5 vừa qua.

Theo đó, quan điểm của nhà trường là không công khai chi tiết về hành vi của bất kỳ học sinh nào trong vụ việc để bảo vệ quyền riêng tư của các em học sinh do nhà trường quản lý.

Vụ xô xát tại trường Quốc tế TP.HCM: Nhà trường lên tiếng kết thúc sự việc Ảnh 1
Vụ xô xát tại trường Quốc tế TP.HCM gây ồn ào trên mạng xã hội khi phụ huynh liên tục livestream tỏ thái độ bất bình. Ảnh chụp màn hình

Đồng thời, ISHCMC-AA đã liên hệ với tất cả gia đình các em học sinh có liên quan, phần lớn các em đã quay lại tiếp tục việc học tại trường trước khi năm học kết thúc.

ISHCMC-AA cho biết, nhà trường luôn hành xử đúng mực nhằm bảo vệ sự an toàn, lợi ích chính đáng và quyền riêng tư của các em học sinh do nhà trường quản lý. ISHCMC-AA cũng đã nghiêm túc phối hợp thực hiện các khuyến nghị của Sở GDĐT TP.HCM và nỗ lực hết mình trong khả năng có thể nhằm đưa ra hướng giải quyết ổn thỏa nhất với từng gia đình.

"Chúng tôi có thể khẳng định tiến độ giải quyết vụ việc đã đạt những kết quả tích cực phục vụ cho kết luận cuối cùng. Chúng tôi hy vọng điều này sẽ giúp tất cả các bên liên quan an tâm và khép lại sự việc ở đây", ISHCMC-AA thông tin.

Vụ xô xát tại trường Quốc tế TP.HCM: Nhà trường lên tiếng kết thúc sự việc Ảnh 2
Trường Quốc tế TP.HCM mong sự việc được khép lại để học sinh và nhà trường có kỳ nghỉ hè yên bình. Ảnh chụp màn hình

Theo ISHCMC-AA, Sở GDĐT TP.HCM cũng phản hồi cho trường là đã nhận được báo cáo đầy đủ, chi tiết sự việc và phương án xử lý của nhà trường. Tất cả gia đình của những học sinh liên quan đã được liên hệ và nhận sự hỗ trợ cần thiết, các em học sinh được tạo điều kiện để tiếp tục việc học tập, rèn luyện theo nguyện vọng của cá nhân từng em. Sở yêu cầu nhà trường tiếp tục tăng cường các hoạt động giáo dục, quản lý học sinh... trong thời gian sắp tới để không xảy ra trường hợp đáng tiếc tương tự.

"Chúng tôi biết ơn tất cả những người đã bày tỏ sự ủng hộ đối với những hành động của nhà trường, cả công khai lẫn riêng tư, và chúng tôi mong rằng sự việc này sẽ khép lại ở đây để các em và nhà trường có một kỳ nghỉ hè bình yên trước khi năm học mới bắt đầu vào tháng Tám", ISHCMC-AA thông cáo.

Trước đó, vào ngày 26/5, chị T.H.T sử dụng facebook để livestream (phát sóng trực tiếp), bày tỏ thái độ bức xúc khi con gái bị đánh tại trường ISHCMC-AA.

Theo chia sẻ của chị T, con gái chị và 3 bạn nữ khác đã bị một nữ sinh trong trường đánh, gây thương tích trên cơ thể. Vị phụ huynh này liên tục cho rằng phía nhà trường thiếu trách nhiệm, không cho phép các phụ huynh gặp học sinh đã đánh con họ. Sau đó, nhà trường đã lên tiếng, cho rằng những gì phụ huynh livestream là chưa chính xác, không phản ánh đúng bản chất vụ việc.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Bộ GDĐT chỉ đạo khẩn yêu cầu UBND TP.HCM xác minh, xử lý vụ việc. UBND TP.HCM cũng chỉ đạo khẩn Sở GDĐT thực hiện, đồng thời, yêu cầu công an TP.HCM vào cuộc điều tra, làm rõ những vi phạm đăng tin không chính thống.


 

Chia sẻ

Theo

Dân Việt

Nguồn bài viết

Tin mới nhất