Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Xét xử vụ Tịnh thất Bồng Lai: Thông tin liên quan đến cô gái Diễm My

Phương Linh
Chia sẻ

14h chiều nay (20/7), phiên tòa xét xử bị cáo Lê Tùng Vân (90 tuổi) cùng 5 đồng phạm tiếp tục diễn ra.

Bị cáo Lê Tùng Vân và đồng phạm bị đưa ra xét về tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân xảy ra tại Tịnh thất Bồng Lai.

5 đồng phạm của ông Lê Tùng Vân gồm: Lê Thanh Hoàn Nguyên (32 tuổi), Lê Thanh Nhất Nguyên (31 tuổi), Lê Thanh Trùng Dương (27 tuổi) và Lê Thanh Nhị Nguyên (24 tuổi) và Cao Thị Cúc (62 tuổi, chủ căn hộ tại ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa).

Xét xử vụ Tịnh thất Bồng Lai: Thông tin liên quan đến cô gái Diễm My Ảnh 1
Bị cáo Lê Tùng Vân trong phiên tòa hôm nay (20/7)

Chiều nay, Tòa tiếp tục thẩm vấn các bị cáo về nội dung các clip trong cáo trạng. 

Liên quan đến đoạn clip do nhóm người ở Tịnh thất Bồng Lai đăng tải lên mạng có nội dung tố Công an huyện Đức Hòa đánh người, bắt cóc cô gái có tên Diễm My, thượng tá Nguyễn Sơn, Trưởng Công an huyện Đức Hòa khẳng định những nội dung này là hoàn toàn sai sự thật.

Theo ông Sơn, các nội dung này đã được giám định, có nội dung xuyên tạc, xúc phạm ngành công an và yêu cầu được xử lý theo pháp luật.

Xét xử vụ Tịnh thất Bồng Lai: Thông tin liên quan đến cô gái Diễm My Ảnh 2
Bị cáo Nhị Nguyên trong phần xét hỏi 

Tại tòa, nhân chứng Trần Quốc Thắng - cán bộ Công an huyện Đức Hòa cho biết, tháng 12/2019, ông được phân công giải quyết đơn tố cáo của ông Võ Văn Thắng (cha Diễm My).

Nội dung tố cáo nhóm người trong hộ bà Cao Thị Cúc giữ Diễm My trái pháp luật.

Ông Thắng sau đó đã mời vợ chồng ông Văn Thắng và Diễm My đến làm việc. Tuy nhiên, Diễm My không hợp tác, sau khi được khuyên nhủ, Diễm My đã về với gia đình. Vụ việc có lời làm chứng, có biên bản.

“Tuy nhiên, một lúc sau, ông Quốc Thắng nghe nhiều người ở hộ bà Cúc la lối, nói "Công an huyện bắt cóc Diễm My", ông Thắng trình bày.

Xét xử vụ Tịnh thất Bồng Lai: Thông tin liên quan đến cô gái Diễm My Ảnh 3
Ông Võ Văn Thắng (áo xanh, cha của Diễm My) trình bày tại tòa

Tiếp đó, tòa mời nhân chứng Võ Văn Thắng và bà Mai (cha mẹ Diễm My).

Cha mẹ của Diễm My trình bày, sau khi làm việc với cơ quan điều tra thì thấy con gái có biểu hiện bất thường, do đó, ông bà đã đưa con gái về nhà "theo sự tự nguyện của Diễm My".

Khi được tòa hỏi về tung tích của Diễm My - ông Võ Văn Thắng - cha của Diễm My cho biết, sau khi Diễm My về nhà được 6 tháng thì tiếp tục bỏ đi, đến nay không biết ở đâu.

Vụ việc đang tiếp tục được cập nhật...

Xem thêm: Bị cáo Lê Tùng Vân khai "còn độc thân đang chờ lấy vợ" khiến cả phiên toà cười rộ

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN