Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Xét xử vụ anh truy sát cả nhà em gái ở Thái Nguyên: 5 tháng sau khi gây án mới biết vợ chồng em tử vong, bị cáo sẵn sàng xin nhận cái chết’

Định Nguyễn
Chia sẻ

Tại toà, cựu phó giám đốc công ty xi măng ân hận sau hành động sát hại vợ chồng em gái. Bị cáo cho biết, bản thân ân hận và xin nhận hình phạt cao nhất, sẵn sàng xin nhận cái chết.

Sáng nay (8/7), TAND tỉnh Thái Nguyên đã đưa ra xét xử bị cáo Bùi Xuân Hồng (SN 1956, trú tại tổ 2, phường Thịnh Đán, TP. Thái Nguyên) về hành vi giết người. Bị cáo Hồng được xác định đã cầm dao truy sát khiến 2 vợ chồng người em gái tử vong

Bị cáo Hồng được xác định đã cầm dao truy sát cả nhà em gái 

Nạn nhân là bà Bùi Thị Hà (60 tuổi, trú phường Chùa Hang, thành phố Thái Nguyên) và ông Nguyễn Văn Thành (chồng bà Hà). Ngoài ra vụ việc khiến anh Nguyễn Thành Vương (38 tuổi, con rể bà Hà) trọng thương.

Trước HĐXX, bị cáo Hồng với mái tóc bạc, khuôn mặt gầy rộc thừa nhận tội danh như bản cáo trạng của VKS đã đọc. Bị cáo khai nhận, đầu năm 2015 đến năm 2017, bà Hà cùng con gái và con rể đã nhiều lần vay tiền của Hồng với tổng số tiền lên đến hơn 3 tỷ đồng. Đến cuối năm 2017, bị cáo Hồng đã nhiều lần đòi tiền nhưng không được do lúc này con gái và con rể của bà Hà làm ăn thua lỗ nên không có khả năng trả nợ.

Bị cáo Hồng với mái tóc bạc, khuôn mặt gầy rộc

Bị cáo Hồng đã nhiều lần tìm gặp anh Nguyễn Thành Vương (38 tuổi, con rể bà Hà) và vợ anh Vương để đòi nợ nhưng không được nên đã khiến gia đình Hồng gặp nhiều khó khăn. 

Đến chiều 14/9/2019, bị cáo mang hai con dao, một con dao bầu và một con dao bấm, một khẩu súng quân dụng đã lên đạn sang tìm anh Nguyễn Thành Vương (con rể bà Hồng) để đòi nợ. Bị cáo hỏi "Chúng mày định bao giờ mới trả tiền tao đây, chúng mày định lừa tao đến bao giờ".

Bị cáo Hồng khai: "Lúc đó không nghĩ đâm chết bị hại luôn mà chỉ nghĩ là đâm để cảnh cáo".

"Khi đến trước mặt bị hại Vương, nhìn thấy bị hại tôi lại không nói được gì, lúc đó không nghĩ đâm chết bị hại luôn mà chỉ nghĩ là đâm để cảnh cáo. Lúc này rút dao ra đâm vào tay với bên sườn chứ không cố ý đâm chí mạng, bị cáo đâm 5 – 6 nhát, xong quay ra nói chuyện với bị hại Hà, lúc này bị hại Hà vẫn cầm tay bị cáo.

Lúc này bị cáo bị giật tay ngã đập đầu xuống đất, bị hại Thành vào bóp cổ bị cáo không thở được. Bị cáo vơ con dao đâm thì nghe thấy bị hại Hà kêu lên một tiếng rồi thấy nằm vật ra cạnh bị hại Thành. Bị cáo bị Thành bóp cổ thì cố dùng dao đâm bị hại Thành đến khi Thành ngã gục, bị cáo cũng không biết con dao bay đi đâu, bị cáo cũng bị dao cứa vào tay", bị cáo Hồng khai.

Thời điểm bị cáo Hồng bị bắt sau khi gây án.

Bị cáo Hồng tiếp tục khai, mục đích bị cáo đến tìm anh Vương để đòi nợ. Do bị cáo quá uất ức, số tiền bị cáo cho anh Vương vay là số tiền dành dụm suốt 45 năm công tác của bị cáo nên muốn tìm anh Vương để xử lý. 

“Khi còn làm lãnh đạo, bị cáo nghĩ sẽ đầu tư cho các cháu trong gia đình để kinh doanh nên cho Vương vay. Khi bị cáo khó khăn, bị cáo đòi nợ nhiều lần nhưng Vương không trả, bị cáo cũng đã đến nhà quỳ lậy các cháu”, bị cáo Hồng nói. 

Người thân mang di ảnh nạn nhân đến toà.

Bị cáo Hồng khai, trong cuộc sống bị cáo không có mâu thuẫn với vự chồng anh Thành, chị Hà. Bị cáo luôn giúp đỡ cho 2 vợ chồng bà Hà nhiều lần. Bị cáo hối hận với hành vi mình gây ra. 

Tại phiên toà, bị cáo Hồng bật khóc khi nói về em gái. 5 tháng sau khi bị bắt, bị cáo mới biết vợ chồng chị Hà, anh Thành tử vong. “Lúc đó, nằm trong trại giam bị cáo không muốn sống nữa. Bị cáo xin nhận hình phạt cao nhất, bị cáo sẵn sàng xin nhận cái chết. Bị cáo mong muốn HĐXX nhìn nhận bị cáo chỉ vô ý làm chết người”, bị cáo Hồng nói trước HĐXX. 

Nội dung thư tuyệt mệnh của nghi phạm Hồng trước khi gây án.

Sau khi bị cáo Hồng khai nhận, HĐXX chia sẻ với hoàn cảnh của bị cáo, số tiền bị cáo cả đời đi bộ đội tích luỹ nhưng cháu vay không trả. Tuy nhiên, HĐXX nhấn mạnh, bị cáo phải ra pháp luật để giải quyết không nên tự xử.

Chia sẻ

Bài viết

Định Nguyễn

BÌNH LUẬN