Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Xếp hàng mua khẩu trang như thời bao cấp giữa đợt dịch Corona ở chợ thuốc lớn nhất Hà Nội

Định Nguyễn
Chia sẻ

Tại chợ thuốc lớn nhất miền Bắc Hapulico ở quận Thanh Xuân, Hà Nội cảnh hàng nghìn người xếp hàng chờ mua khẩu trang khiến không ít người giật mình.

Chiều 1/2, hàng trăm người xếp hàng chờ mua khẩu trang tại chợ thuốc lớn nhất miền Bắc Hapulico (quận Thanh Xuân, Hà Nội).

Theo đó trước cơn sốt khẩu trang trong đợt dịch viêm phổi cấp do virus Corona gây ra. Trước tình trạng nhiều nơi “găm hàng”, đẩy giá khẩu trang lên cao chiều 1/2, lực lượng quản lý thị trường, công an Hà Nội đã đến phối hợp cùng nhân viên y tế, ban quản lý chợ thuốc Hapulico bán khẩu trang cho người dân phòng tránh dịch bệnh.

Những hàng dài chờ mua khẩu trang tại chợ thuốc lớn nhất Hà Nội chiều ngày 1/2

Theo đó mỗi người dân được mua tối đa hai hộp khẩu trang y tế với giá 50.000 đồng/hộp loại 50 chiếc. Cảnh hàng trăm người nối tiếp nhau khiến không ít người giật mình. Lực lượng bảo vệ liên tục loa yêu cầu mọi người xếp hàng lần lượt, từng người được phát số thứ tự mua hàng. Đây được xem là một trong những giải pháp cần thiết trước tình hình dịch bệnh do virus corona đang diễn biến phức tạp.

Clip người dân xếp hàng chờ mua khẩu trang

Sáng 1/2, Công an thành phố Hà Nội đã phát đi thông báo, để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona, Công an thành phố đã phối hợp với các Sở, ban, ngành liên quan nắm tình hình di biến động của dịch viêm phổi cấp do virus Corona. Phối hợp lực lượng An ninh cửa khẩu hàng không quốc tế Nội Bài tổ chức giám sát bằng máy đo thân nhiệt, quan sát tình trạng sức khỏe đối với 100% hành khách trên các chuyến bay từ Trung Quốc đáp xuống sân bay Nội bài.

Tổ chức rà soát các trường hợp người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam từ tháng 12/2019 để chủ động phát hiện các trường hợp lây hoặc nghi nhiễm, phối hợp với ngành y tế xử lý kịp thời.

Đồng thời, Công an Thành phố đã chỉ đạo các đơn vị phối hợp chặt chẽ với Sở, ban, ngành liên quan, bệnh viện, Trạm y tế triển khai các biện pháp phòng chống, ngăn chặn, không để lây lan bệnh dịch trên địa bàn; chủ động chuẩn bị các trang thiết bị y tế cần thiết bảo đảm sức khỏe cán bộ, chiến sĩ và nhân dân. Tiến hành xử lý nghiêm các trường hợp lợi dụng diễn biến phức tạp của dịch bệnh để đăng tải, tán phát lên không gian mạng các thông tin không đúng sự thật, xuyên tạc tình hình liên quan đến dịch bệnh tại Việt Nam, gây hoang mang trong dư luận người dân.

Mỗi người chỉ được mua tối đa hai hộp khẩu trang với giá mỗi hộp là 50.000 đồng

Người dân cần phối hợp cơ quan công an, nếu phát hiện các điểm bán khẩu trang y tế có dấu hiệu lợi dụng tình hình bán phá giá, “chặt chém” cần thông báo công công an, cảnh sát 113 để kịp thời xử lý. Trước đó, trong ngày 31/1/2020, các lực lượng chức năng công an thành phố Hà Nội đã phát hiện, xử phạt nhiều cơ sở kinh doanh khẩu trang y tế có dấu hiệu “chặt chém” bán khẩu trang quá giá quy định. Tịch thu số tiền kinh doanh phi pháp vào công quỹ.

Đề nghị người dân cập nhật thông tin liên quan đến dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona qua các phương tiện truyền thông, trang thông tin điện tử chính thống của ngành Y tế. Trang facebook Công an Thành phố sẽ chủ động cập nhật thông tin diễn biến dịch bệnh để người dân nắm thông tin và thực hiện các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh.

Chia sẻ

Bài viết

Định Nguyễn

BÌNH LUẬN