Sắc màu Cuộc Sống

Xem xét xử lý vi phạm cặp vợ chồng F0 từ TP HCM ra Hà Nội di chuyển tiếp xúc nhiều

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Khi ra đến Hà Nội, vợ chồng anh T. không tuân thủ quy định tự cách ly, theo dõi sức khoẻ tại nhà mà liên tục tiếp xúc với nhiều bạn bè, người quen, đi ăn, đi uống cà phê tại nhiều địa điểm ở TP.Hà Nội tạo nên lịch trình di chuyển phức tạp.

Một lãnh đạo Công an quận Thanh Xuân, TP Hà Nội cho biết vào tối 5/11, đơn vị đang lập hồ sơ, xem xét xử lý vi phạm của cặp vợ chồng F0 bay từ TP HCM ra Hà Nội, không tự cách ly theo dõi sức khoẻ tại nhà dẫn tới việc những người tiếp xúc có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19, tạo thành chùm ca bệnh F0 phức tạp trên địa bàn.

Xem xét xử lý vi phạm cặp vợ chồng F0 từ TP HCM ra Hà Nội di chuyển tiếp xúc nhiều Ảnh 1
Ảnh minh hoạ.

Trước đó, theo báo cáo của Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân, ngày 4/11, đơn vị tiếp nhận khai báo y tế của chùm ca bệnh F0 xuất hiện trên địa bàn quận này.

Cụ thể, anh N.H.T (SN 1991) và vợ là V.M.N (SN 1991, cùng trú quận Gò Vấp, TP HCM) bay từ TP HCM ra Hà Nội vào ngày 27/10, ở tại toà nhà 47 Nguyễn Tuân, quận Thanh Xuân.

Tuy nhiên, khi ra đến Hà Nội, vợ chồng anh T. không tuân thủ quy định tự cách ly, theo dõi sức khoẻ tại nhà mà liên tục tiếp xúc với nhiều bạn bè, người quen, đi ăn, đi uống cà phê tại nhiều địa điểm ở TP.Hà Nội tạo nên lịch trình di chuyển phức tạp.

Sau đó, những người tiếp xúc, gặp mặt nhiều lần với vợ chồng anh T. là chị N.A.N (SN 1992, trú phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân); anh N.H.T (SN 1992, chồng chị N); anh Đ.P.L (SN 1993, trú quận Thanh Xuân); chị Đ.T.L (SN 1991, trú quận Thanh Xuân) đều có kết quả dương tính với Covid-19.

Hiện cơ quan chức năng đang xác minh các trường hợp F1 có liên quan và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho những trường hợp này.

Lực lượng chức năng cũng đã khử khuẩn toàn bộ nhà các trường hợp F0 nói trên và khu cực xung quanh cùng với ngách 40/345 Khương Trung, quận Thanh Xuân.

Thống kê mới nhất từ Sở Y tế cho biết, cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4/2021) đến hết ngày 5/11/2021: 4.825 ca trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.862 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 2.963 ca.

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất