Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Xe ôm giả mạo Công an 'lừa tình lừa tiền' của người phụ nữ nhẹ dạ

Phương Linh
Chia sẻ

Ngày 18/11, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương, cho biết đang tạm giữ Trần Quốc Lập (48 tuổi, quê Bến Tre) để điều tra về hành vi giả danh công an lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo PLO, Lập hành nghề xe ôm tại Long An nhưng do công việc không ổn định nên đã lập nhiều tài khoản trên mạng xã hội, sau đó đăng hình mặc đồng phục của lực lượng công an để lừa những phụ nữ nhẹ dạ.

Chị T. (huyện Phú Giáo, Bình Dương) đã bị Lập lừa hơn 1,6 tỉ đồng.

Xe ôm giả mạo Công an 'lừa tình lừa tiền' của người phụ nữ nhẹ dạ Ảnh 1
Đối tượng Trần Quốc Lập tại Cơ quan Công an

Theo công an, tháng 4/2021, Lập lấy tên giả là Võ Tấn Tài làm quen với chị T. Để tạo lòng tin, Lập giới thiệu mình đang công tác tại Công an quận 8, TP.HCM với cấp hàm Thượng tá.

Khi nói chuyện qua mạng xã hội Lập đã gửi nhiều hình ảnh mặc trang phục công an, hình ảnh súng, còng số 8 cho chị T.

Sau một thời gian, chị T. đã tin và phát sinh tình cảm với Lập. Biết chị T có nhiều tiền nên Lập dụ dỗ đưa tiền cho mình để mua đất dùm.

Xe ôm giả mạo Công an 'lừa tình lừa tiền' của người phụ nữ nhẹ dạ Ảnh 2
Lập lập Facebook giải mạo để dụ dỗ chị T. đưa tiền. Ảnh: Báo Bình Dương

VTC News đưa tin, do tin tưởng Lập, chị T. đã đưa tổng số tiền 1.680 tỷ đồng cho Lập với mục đích tìm mua đất. Tuy nhiên, khi nhận được tiền, Lập bỏ trốn về huyện Bến Lức, tỉnh Long An và cắt đứt liên lạc với chị T.

Biết mình bị lừa, chị T. đã trình báo sự việc với cơ quan chức năng. 

Ngày 16/11, Cơ quan CSGT Công an tỉnh Bình Dương thi hành Lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở của Trần Quốc Lập tại ấp 4, xã Mỹ Yên, huyện Bến Lức, tỉnh Long An, phát hiện, thu giữ nhiều bộ quần áo của lực lượng CAND có cấp hàm Thượng tá, còng số 8, hộp quẹt có dạng súng, giấy tờ giả.

Xem thêm: Phỏng vấn Phạm Thoại | Lỗ tiền tỉ khi bị bùng hàng và màn đối đáp cực gắt

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN