Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Xe máy qua cầu sông Hàn gặp mưa gió lớn, ô tô liền đi chậm chắn gió và hành động ấm lòng của tài xế xe ôm

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Chiếc ô tô đã di chuyển chậm để chắn gió giúp xe máy đang chở nhiều đồ qua sông Hàn an toàn, cùng với hành động của anh tài xế khiến tất cả 'tan chảy'.

Mới đây, trên mạng xã hội đã xuất hiện một đoạn video clip khiến nhiều người cảm thấy ấm lòng, thích thú. Theo đó, đoạn clip ghi lại cảnh một người đi xe máy đang chở khá nhiều vật dụng chạy trên cầu vào lúc mưa to gió lớn.

Đoạn clip được chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người ấm lòng.

Người đăng tải chia sẻ: “Đêm 16 - sáng 17/10/2021 Đà Nẵng mưa nhẹ, gió lớn. Vợ chồng mình vô tình đi ngang cầu sông Hàn thấy một chú chở hàng vô cùng cồng kềnh rất nguy hiểm.

Đặc thù xe bán tải cao to nên vợ chồng mình chạy chậm, lấy thân xe che gió cho chú. Thêm cả anh N. chạy chậm lại đỡ giúp chú để không bị ngã. Phía sau là một đoàn ô tô và xe máy mà chẳng nghe lấy một tiếng còi nào".

Xe máy qua cầu sông Hàn gặp mưa gió lớn, ô tô liền đi chậm chắn gió và hành động ấm lòng của tài xế xe ôm Ảnh 1
Xe máy chở nhiều đồ qua cầu thì gặp mưa to gió lớn.

Bên cạnh đó, chủ xe ô tô cũng gửi lời cảm ơn đến những người đi phía sau đã thông cảm vì chiếc xe đi chậm để chắn gió cho người đi xe máy chở nhiều đồ.

Trong đoạn clip cho thấy, người điều khiển xe máy chở khá nhiều đồ cồng kềnh lúc qua cầu. Do mưa to, gió lớn nên việc đi qua cầu gặp rất nhiều khó khăn, chiếc xe chao đảo nên tài xế xe máy liên tục phải chống 2 chân để giữ thăng bằng.

Phía sau, một tài xế xe ôm công nghệ đã không ngần ngại trời mưa gió, phụ giúp giữ đống đồ để thăng bằng chiếc xe trước các cơn gió lớn. Chiếc xe ô tô cũng cố gắng chạy thật chậm để phần nào che bớt những đợt gió lớn tạt vào chiếc xe máy gây mất thăng bằng cho xe.

Xe máy qua cầu sông Hàn gặp mưa gió lớn, ô tô liền đi chậm chắn gió và hành động ấm lòng của tài xế xe ôm Ảnh 2
Xe máy qua cầu sông Hàn gặp mưa gió lớn, ô tô liền đi chậm chắn gió và hành động ấm lòng của tài xế xe ôm Ảnh 3
Hành động giúp đỡ của anh tài xế xe ôm công nghệ khiến nhiều người "tan chảy".

Trước hành động ấm lòng này, phía sau dù có rất nhiều phương tiện nhưng mọi người đều chủ động đi chậm phía sau mà không hề có một tiếng còi xe nào.

Ngay sau khi được đăng tải, đoạn clip đã thu hút sự quan tâm lớn của dư luận. Đa số mọi người đều gửi lời cảm ơn đến anh tài xế và xe ô tô vì đã giúp tài xế xe máy qua cầu an toàn trong điều kiện thời tiết mưa to gió lớn.

Xe máy qua cầu sông Hàn gặp mưa gió lớn, ô tô liền đi chậm chắn gió và hành động ấm lòng của tài xế xe ôm Ảnh 4
Ô tô cũng đi chậm chắn gió, đoàn xe phía sau không ai bấm còi 1 tiếng trước các hành động giúp đỡ người khác này.

Những ngày qua, do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh, nhiều tỉnh miền Trung đã xảy ra tình trạng mưa lớn kéo dài. Một số khu vực bị sạt lở, nước ngập băng đường.

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khu vực từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có tổng lượng mưa 150-300mm, cục bộ có nơi trên 350mm. Từ Bình Định đến Khánh Hòa và Gia Lai, Kon Tum 80-150mm, cục bộ có nơi trên 200mm. Nhiều nơi đã ngập sâu trong nước.

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

BÌNH LUẬN