Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Xe chở pháo lậu ngờ phát nổ bốc cháy kinh hoàng, 2 người chết, 6 người bị thương

Định Nguyễn
Chia sẻ

Một xe ô tô chở thạch cao từ Lào về Việt Nam khi đang chuẩn bị làm thủ tục xuất cảnh sang Việt Nam thì xảy ra vụ cháy nổ kinh hoàng khiến 8 người thương vong.

Ngày 3/12, đại tá Lê Văn Phương, Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị cho biết, vào khoảng 8h sáng cùng ngày tại khu vực gần cửa khẩu quốc tế Lao Bảo, huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị xảy ra vụ nổ kinh hoàng khiến 8 người thương vong. 

Xe chở pháo lậu ngờ phát nổ bốc cháy kinh hoàng, 2 người chết, 6 người bị thương Ảnh 1
Hiện trường vụ nổ kinh hoàng.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 8h sáng nay, một xe ô tô chở thạch cao từ Lào về Việt Nam khi đi đến cửa khẩu của quốc tế Densavan (Karol, huyện Sê Pôn, tỉnh Savannakhet, Lào), gần cửa khẩu quốc tế Lao Bảo (Hướng Hoá, Quảng Trị), đang chuẩn bị làm thủ tục xuất cảnh sang Việt Nam thì xảy ra vụ cháy nổ kinh hoàng.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do pháo lậu phát nổ. Vào thời điểm trên, lực lượng hải quan trong quá trình kiểm tra hàng hóa trong xe chở thạch cao tại cửa khẩu đã dùng thanh sắt chọc xuống bên dưới để kiểm tra nên đã tác động vào pháo lậu giấu dưới hàng hoá dẫn đến vụ nổ.

Xe chở pháo lậu ngờ phát nổ bốc cháy kinh hoàng, 2 người chết, 6 người bị thương Ảnh 2
Hiện trường tan hoang sau nổ.
Xe chở pháo lậu ngờ phát nổ bốc cháy kinh hoàng, 2 người chết, 6 người bị thương Ảnh 3
Xe chở pháo lậu ngờ phát nổ bốc cháy kinh hoàng, 2 người chết, 6 người bị thương Ảnh 4
Nhiều ô tô, đồ vật bị cháy rụi.

Đại tá Phương cho hay, ở gần bãi kiểm tra hàng hoá có kho vật tư chứa xăng dầu cũng bị pháo bắn sang nên đẩy lên thành đám cháy lớn gây cháy thêm 6 phương tiên ô tô gần đó gồm 4 ô tô tải, 2 ô tô con.

Nhận được tin báo, xe chữa cháy của Công an Quảng Trị đã đến hiện trường để chữa cháy. Đến 10h cùng ngày ngọn lửa được khống chế hoàn toàn.

Bước đầu xác định vụ cháy làm 2 người tử vong (người Lào), 6 người bị thương, trong đó có 2 người Lào, 4 người Việt Nam. Tại hiện trường, 4 xe tải và 2 xe ô tô con bị cháy hoàn toàn, nhiều hàng hoá, gỗ và nhà kho kiểm hàng hoá bị thui rụi.

Hiện cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ vụ việc trên.

Chia sẻ

Bài viết

Định Nguyễn

BÌNH LUẬN