Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Xe buýt điện VinFast chính thức chạy thử nghiệm với ngoại hình ấn tượng, không gây tiếng ồn

Định Nguyễn
Chia sẻ

Hình ảnh xe buýt điện VinFast chính thức chạy thử nghiệm trên đường nội khu của nhà máy khiến dư luận xôn xao với ngoại hình ấn tượng và những công nghệ hiện đại.

Sáng 20/10, xe buýt điện VinFast chính thức chạy thử nghiệm trên đường nội khu của nhà máy khiến nhiều người vô cùng thích thú. 

Theo đó, chiếc xe buýt điện có ngoại hình ấn tượng, bắt mắt với 2 màu xanh lá và đen chủ đạo, công nghệ hiện đại. Đây là mẫu xe buýt điện đáp ứng đủ điều kiện của phương tiện vận tải hành khách công cộng đầu tiên ở Việt Nam. 

Xe buýt điện VinFast chính thức chạy thử nghiệm với ngoại hình ấn tượng, không gây tiếng ồn Ảnh 1
Xe buýt điện VinFast chính thức chạy thử nghiệm với ngoại hình ấn tượng, không gây tiếng ồn Ảnh 2
Ngoại hình chiếc xe điện khá bắt mắt.

Điều khác biệt, ấn tượng lớn nhất của xe buýt điện VinFast là không phát thải, không gây tiếng ồn. Khách đi xe cũng như những người cùng tham gia giao thông sẽ không cảm thấy bị say xe hay khó chịu bởi mùi xăng dầu, tiếng ồn như xe buýt thông thường.

Xe buýt điện VinFast chính thức chạy thử nghiệm với ngoại hình ấn tượng, không gây tiếng ồn Ảnh 3
Xe buýt điện VinFast chính thức chạy thử nghiệm với ngoại hình ấn tượng, không gây tiếng ồn Ảnh 4
Chiếc xe thiết kế với hai màu xanh đen chủ đạo.

Khối pin xe buýt điện sử dụng có năng lượng lên tới 281 kWh, nếu sạc bằng trạm sạc 150kW chỉ sau 2h sẽ đầy và có khả năng vận hành từ 220 – 260km.

Dù chưa công bố chi tiết các loại thiết bị, động cơ, hay pin trang bị cho xe nhưng qua hình ảnh ngoại thất, cho thấy hãng xe Việt tiếp tục hợp tác với những đối tác hàng đầu thế giới khi logo ZF – một ông lớn trong ngành công nghiệp ô tô xuất hiện ở mâm xe.

Xe buýt điện VinFast chính thức chạy thử nghiệm với ngoại hình ấn tượng, không gây tiếng ồn Ảnh 5
Hãng xe này tiếp tục hợp tác với những đối tác hàng đầu thế giới khi logo ZF – một ông lớn trong ngành công nghiệp ô tô xuất hiện ở mâm xe.

Đặc biệt, trên xe còn được trang bị nhiều công nghệ hiện đại để đảm bảo an toàn cũng như cung cấp các dịch vụ tiện lợi cho khách hàng như: Hệ thống kiểm soát hành vi của người lái, cảnh báo những nguy cơ gây mất an toàn (lái xe không tập trung, buồn ngủ, mệt mỏi); Bảng điện tử thông báo điểm dừng sắp tới; Wifi miễn phí, hệ thống màn hình thông tin giải trí…Ngoài ra, trên xe còn có USB sạc điện, camera an ninh, camera hành trình trước, camera cảnh báo khi lùi, camera quan sát bên phải khi dừng đỗ.

Trước tiên, VinBus sẽ tập trung vận hành tại Hà Nội, TP.HCM và Phú Quốc với số lượng xe khoảng từ 150-200 xe. Thời gian hoạt động dự kiến từ 05h00 – 22h00h hàng ngày, bình quân 10-20 phút một lượt xe.

Ngày 16/10 vừa qua, Bộ GTVT đã có văn bản gửi UBND TP Hà Nội và TP HCM đồng thuận với đề xuất vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt điện của Tập đoàn Vingroup. 

Trước đó, năm 2019, Vingroup công bố thành lập Công ty TNHH Dịch vụ vận tải VinBus có vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng, hoạt động trong lĩnh vực vận tải hành khách công cộng theo mô hình phi lợi nhuận.

100% lợi nhuận thu được sẽ được công ty tái đầu tư nhằm phát triển hệ thống, mở rộng địa bàn và cải thiện chất lượng dịch vụ, nhằm góp phần xây dựng nền giao thông công cộng văn minh, hiện đại, giảm ô nhiễm không khí và tiếng ồn cho các đô thị lớn của Việt Nam.

 

Chia sẻ

Bài viết

Định Nguyễn

BÌNH LUẬN