Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Xác minh thân nhân cô gái khoe tiêm 2 mũi vaccine Pfizer nhờ 'xin ông anh'

Linh Chi
Chia sẻ

Phường An Phú (quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ) giải thích cô gái này là người thân, ở cạnh nhà phó chủ tịch phường nhưng quận Ninh Kiều không đồng ý và yêu cầu báo cáo lại.

Liên quan vụ việc cô gái ở Cần Thơ đăng Facebook khoe đã được tiêm 2 mũi vaccine phòng COVID-19 Pfizer nhờ "xin ông anh", chiều 8/9, ông Nguyễn Ngọc Ánh - Phó chủ tịch UBND quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ - cho biết trên Tiền Phong, đang yêu cầu thanh tra xác minh, làm rõ.

Theo ông Ánh, ngay khi nhận được phản ánh về vụ việc trên, quận đã yêu cầu UBND phường An Phú xác minh và báo cáo vụ việc.

Theo báo báo của UBND phường An Phú, cô gái này nằm trong danh sách người thân và là em ở kế nhà của một phó chủ tịch phường. Tuy nhiên, chiều 7/9, quận đã trả lại báo cáo của UBND phường An Phú về sự việc trên do phường chỉ nêu trong báo cáo là người thân của ông N. - Phó Chủ tịch UBND phường An Phú - nhưng không nói rõ mối quan hệ, nhân thân như thế nào nên quận trả lại để phường rút kinh nghiệm.

Đồng thời, quận Ninh Kiều cũng yêu cầu phường An Phú làm báo cáo lại để làm rõ ai là người đưa danh sách, người thân của ai và quan hệ nhân thân như thế nào, có chung nhà hay không, xác định có đúng đối tượng hay không và trách nhiệm thuộc về ai.

Xác minh thân nhân cô gái khoe tiêm 2 mũi vaccine Pfizer nhờ 'xin ông anh' Ảnh 1
Cô gái đăng tải trên trang cá nhân bức ảnh chụp Giấy xác nhận đã tiêm phòng vaccine COVID-19.

Theo ông Ánh, người thân của cán bộ lực lượng tuyền đầu chống dịch được quận phê duyệt ưu tiên tiêm vaccine gồm: cha mẹ, anh chị em ruột hoặc người sống chung nhà bị ảnh hưởng trực tiếp bởi sự tiếp xúc của người tham gia truy vết và phòng chống dịch.

Qua vụ việc này, ông Ánh cũng cho biết sẽ yêu cầu các địa phương phải kỹ càng, làm đúng quy định trong việc lập danh sách đối tượng được tiêm ngừa, tránh gây bức xúc trong nhân dân.

Xem thêm: Cô gái xinh đẹp khoe 'vững tâm' trên Facebook vì đã tiêm 2 mũi vắc xin Pfizer nhờ 'xin ông anh'

Trước đó, ngày 6/9, cô gái có tài khoản Facebook tên L.H. chia sẻ trên trang Facebook cá nhân với nội dung "Đã đủ 2 mũi vững tâm", kèm theo đó là bức ảnh chụp Giấy xác nhận đã tiêm phòng vaccine COVID-19 loại Pfizer - BioNTech.

Ở phần bình luận, L.H. đã trở lời thắc mắc của bạn bè xung quanh việc tiêm vaccine rằng "xin người ta" và "xin ông anh". Thông tin này nhanh chóng được lan truyền và khiến nhiều người dân trên địa bàn quận Ninh Kiều tỏ ra bức xúc. 

Ông Nguyễn Ngọc Ánh thông tin thêm, cô gái này tên L.T.C.H. (26 tuổi, ngụ phường An Phú, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ). Được biết, H. tiêm vắc xin mũi 1 vào ngày 11/8, mũi 2 vào ngày 6/9 tại đơn vị tiêm Trung tâm Y tế quận Ninh Kiều.

Chia sẻ

Bài viết

Linh Chi

BÌNH LUẬN