Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Xác minh phát ngôn có dấu hiệu vi phạm pháp luật trong livestream của bà Phương Hằng

Minh Hoàng
Chia sẻ

Cục PT-TH-TTĐT nhận thấy nội dung phát ngôn của khách mời tham dự buổi livestream của bà Phương Hằng có dấu hiệu vi phạm pháp luật, tung tin sai sự thật, xúc phạm danh dự, uy tín của nền báo chí cách mạng Việt Nam.

Cục Phát thanh - Truyền hình và Thông tin điện tử (PT-TH-TTĐT) thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) vừa có văn bản gửi Sở TT-TT tỉnh Bình Dương về việc xác minh, xử lý phát ngôn vi phạm trên mạng.

Theo đó, qua công tác theo dõi, nắm bắt tình hình dư luận trên mạng và tiếp nhận thông tin phản ảnh từ báo chí, Cục được biết, ngày 14/11/2021, bà Nguyễn Phương Hằng (Tổng Giám đốc Khu du lịch Đại Nam) đã tổ chức buổi gặp gỡ và giao lưu khán giả tại khu du lịch tỉnh Bình Dương.

Buổi giao lưu này còn được phát trực tuyến (livestream) trên mạng thông qua nhiều kênh Facebook, YouTube…

Xác minh phát ngôn có dấu hiệu vi phạm pháp luật trong livestream của bà Phương Hằng Ảnh 1
Bà Nguyễn Phương Hằng trong buổi livestream chiều 14/11

Đáng chú ý, trong các phát ngôn của các khách mời tham dự buổi giao lưu livestream có nội dung cho rằng: "… báo chí của cộng sản chung với phản động để đánh một Nguyễn Phương Hằng…".

Cục PT-TH-TTĐT nhận thấy nội dung phát ngôn như nêu trên có dấu hiệu vi phạm pháp luật, tung tin sai sự thật, xúc phạm danh dự, uy tín của nền báo chí cách mạng Việt Nam.

Vì vậy, Cục PT-TH-TTĐT đề nghị Sở TT-TT tỉnh Bình Dương kiểm tra, xác minh, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật (nếu có) liên quan đến vụ việc trên. Kết quả xử lý phải được báo cáo về Cục trước ngày 30/11.

Ngày 15/11, Sở TT-TT, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) tỉnh Bình Dương đã cùng lực lượng chức năng phường Hiệp An, TP. Thủ Dầu Một đang làm rõ buổi livestream của bà Nguyễn Phương Hằng và ông Huỳnh Uy Dũng.

Theo Sở VH-TT&DL Bình Dương, buổi livestream thu hút khoảng 1.000 người tham dự, chưa đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2m phòng dịch, một số người không đeo khẩu trang, có dấu hiệu vi phạm nhiều quy định phòng chống dịch bệnh.

Theo quy định hiện hành thì loại hình khu du lịch được phép mở cửa nhưng phải giảm công suất và phải tuân thủ quy tắc "5K", giữ khoảng cách an toàn. Khu du lịch Đại Nam thuộc vùng nguy cơ cấp độ 3, vì vậy, khi nắm thông tin có buổi livestream tụ tập đông người tại đây, Sở VH-TT&DL đã yêu cầu thanh tra sở xuống nắm tình hình để có hướng xử lý.

Chia sẻ

Bài viết

Minh Hoàng

BÌNH LUẬN