Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Nóng: Đã xác định nguyên nhân tử vong của nam sinh mất tích khi lên TP HCM nhập học

Minh Ngọc
Chia sẻ

Nguyên nhân tử vong của nam sinh viên năm nhất mất tích tại bến xe miền Đông mới đây đã được cơ quan chức năng công bố.

Liên quan đến vụ nam sinh Nguyễn Văn Nghĩa (19 tuổi quê Bình Định, sinh viên năm nhất trường Đại học Sư phạm Kỹ Thuật TP HCM) tử vong sau nhiều ngày mất tích tại bến xe miền Đông, mới đây, cơ quan chức năng đã có kết quả xét nghiệm tử thi của nạn nhân.

Nóng: Đã xác định nguyên nhân tử vong của nam sinh mất tích khi lên TP HCM nhập học Ảnh 1
Hình ảnh cuối cùng của nam sinh Nguyễn Văn Nghĩa

Cụ thể chiều 15/2, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online xác nhận, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP HCM qua khám nghiệm tử thi bước đầu xác định nguyên nhân khiến nam sinh Nguyễn Văn Nghĩa tử vong là do ngạt nước. Tại thời điểm khám tử thi, trên cơ thể nam sinh viên này cũng không có thương tích.

Xem thêm: Người trực tiếp đưa thi thể nam sinh Bình Định nổi trên sông Sài Gòn vào bờ kể lại những gì?

Trước đó, kết quả khám nghiệm hiện trường cho thấy tài sản của nam sinh này không bị mất gì, balo nạn nhân cũng được tìm thấy ở gần hiện trường nơi phát hiện thi thể.

Nóng: Đã xác định nguyên nhân tử vong của nam sinh mất tích khi lên TP HCM nhập học Ảnh 2
Hiện trường nơi phát hiện thi thể nam sinh viên 

Như đã thông tin, chiều 11/2, nam sinh Nguyễn Văn Nghĩa đi xe khách từ Bình Định vào TP HCM để làm thủ tục nhập học. Gia đình sau đó không liên lạc được với Nghĩa nên tổ chức tìm kiếm và cầu cứu cơ quan công an. 

Đến sáng 15/2, thi thể của Nghĩa được người dân địa phương phát hiện trên sông Sài Gòn, đoạn qua cầu Bình Lợi cũ thuộc phường 13, quận Bình Thạnh.

Phía công an xác nhận thi thể đó chính là sinh viên Nguyễn Văn Nghĩa, đã tìm thấy giấy tờ cá nhân và một ít tiền mặt của nam sinh này. Đến khoảng 12h trưa cùng ngày, thi thể nam sinh Nguyễn Văn Nghĩa được đưa về nhà xác để làm thủ tục, bàn giao cho gia đình để lo hậu sự.

Nóng: Đã xác định nguyên nhân tử vong của nam sinh mất tích khi lên TP HCM nhập học Ảnh 3
Lực lượng chức năng đưa thi thể nam sinh về để tiến hành khám nghiệm, điều tra nguyên nhân tử vong

Cùng ngày, cơ quan điều tra cũng trích xuất camera, mời người đàn ông bí ẩn chở nam sinh sau khi xuống bến xe miền Đông để phối hợp điêu tra. 

Xem thêm: Vụ tìm thấy thi thể nam sinh mất tích trên sông Sài Gòn: Chỉ cầm 1,4 triệu đồng để vào TP.HCM nhập học

Theo Người Lao Động, tại cơ quan điều tra, bước đầu ông M. khai, ngày 11/2, khi đang đứng đón khách ở Bến xe Miền Đông thì thấy Nghĩa nên đến mời đi xe ôm. Ông M. sau đó chở Nghĩa rời khỏi bến xe đi về hướng đường Điện Biên Phủ, quận Bình Thạnh. 

Đến trước cổng tường Đại học Công nghệ TP HCM (đường Điện Biên Phủ, quận Bình Thạnh) thì Nghĩa xin xuống xe. Ông M. cũng không biết Nghĩa đi đâu. Sau đó ông quay trở lại bến xe làm việc như bình thường. Khi đọc tin tức, ông mới biết người thanh niên đó là Nghĩa, đã mất tích và vừa tìm thấy thi thể.

Chia sẻ

Bài viết

Minh Ngọc

BÌNH LUẬN