Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Vụ xả súng làm 5 người chết ở Củ Chi: Tiếp tục truy bắt gắt gao Tuấn 'khỉ', nhờ người dân truy tìm vật chứng

Yến Nguyễn (Tổng hợp)
Chia sẻ

Bên cạnh đó, cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và truy nã đối với Phạm Thanh Tâm (33 tuổi, còn gọi là Tý bà Dòm) về tội “Chứa chấp tài sản do người khác phạm tội mà có”. Tâm được Lê Quốc Tuấn đưa cất giữ số tiền cướp được tại sòng bạc ở huyện Củ Chi vào hôm 29/1. 

Ngày 2/2, Công an TP.HCM vẫn phong tỏa, kiểm soát nhiều tuyến đường ở khu vực xã Trung An, huyện Củ Chi, nơi nghi can Lê Quốc Tuấn (Tuấn “khỉ”, 33 tuổi) lẩn trốn.

Trước đó, đối tượng Lê Quốc Tuấn (còn gọi là Tuấn “khỉ”), người dùng súng AK bắn chết 4 người trong sới bạc cũng bị khởi tố về tội “Giết người; cướp tài sản; tàng trữ và sử dụng trái phép vũ khí quân dụng” đồng thời truy nã toàn quốc đối với Tuấn.

Đối tượng Lê Quốc Tuấn.

Bên cạnh đó, cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và truy nã đối với Phạm Thanh Tâm (33 tuổi, còn gọi là Tý bà Dòm) về tội “Chứa chấp tài sản do người khác phạm tội mà có”. Bị can Phạm Thanh Tâm được Lê Quốc Tuấn đưa cất giữ số tiền cướp được tại sòng bạc ở huyện Củ Chi vào hôm 29/1.

Theo báo PLO thông tin, công an các địa phương cũng đã nhận được thông tin truy bắt Tuấn; các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an, chiến sĩ biên phòng dọc tuyến biên giới Việt Nam - Campuchia cũng đã có hình ảnh nhận dạng của Tuấn… nhưng vẫn chưa bắt được bị can giết người, cướp của đặc biệt nguy hiểm này.

Đối tượng Phạm Thanh Tâm bị tình nghi là đồng phạm với Tuấn “khỉ”. Ảnh: PLO

Trước đó, ngày 29/1, Tuấn cùng em họ Lê Quốc Minh (Minh “sida”) đến sòng bạc trong khu vườn nhãn gần nhà dân ở ấp 5, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi chơi lắc tài xỉu.

Do thua bạc, Tuấn nghi bị những tay cờ bạc bịp chơi gian nên Tuấn trở lại với khẩu AK, nổ súng vào năm người ở sòng bạc khiến bốn người chết tại chỗ, một người bị thương rồi bỏ trốn.

Trên đường chạy trốn, Tuấn chặn một phụ nữ (ngụ huyện Củ Chi), cướp xe máy hiệu Nouvo biển số 59Y2-301.98 và bỏ lại xe SH cùng một số tiền.

Đến khoảng 0 giờ 10 phút rạng sáng 30/1, Tuấn nổ súng vào ô tô đang chạy trên tỉnh lộ 15 làm bể kính chắn gió phía trước và kính hông, hai nạn nhân trong xe bị thương nhẹ.

Khoảng 5 phút sau, Tuấn nổ súng làm anh Vũ Chí T. (ngụ quận Thủ Đức) tử vong, cướp xe Wave của nạn nhân.

Về số tiền 1 tỉ đồng cướp được tại sòng bạc, Tuấn đưa cho bạn thân là Phạm Thanh Tâm (Tý “bà dòm”) cất giữ và công an cũng đang truy bắt người này.

Theo báo Tiền Phong thông tin, Công an TPHCM cũng đã phát thông báo, tờ rơi ở huyện Củ Chi các đặc điểm nhận dạng của 2 đối tượng truy nã Lê Quốc Tuấn và Phạm Thanh Tâm. Cụ thể, đặc điểm đối tượng Lê Quốc Tuấn: Cao 1,66m, nặng khoảng 69kg, da hơi ngăm đen, tóc đen hớt cao, sẹo chấm cách 02cm trên trước đầu mày trái, sống mũi cao, nói giọng miền Nam. Vũ khí đối tượng sử dụng gây án là súng AK dạng báng xếp, khả năng đối tượng mang khẩu súng này theo người.

Đặc điểm nhận dạng đối tượng Phạm Thanh Tâm: Người ốm, da ngăm đen, tóc hớt cao, nói giọng miền Nam, có sẹo chấm 0,2cm trên sau cánh mũi phải. Nhiều khả năng đối tượng này có vũ khí là súng ngắn.

Theo cơ quan chức năng, các vật chứng truy tìm gồm: một xe Nouvo màu đỏ đen biển số 59Y2-301.98, số máy IDB1-074939, số khung 10CY-074929, dung tích xilanh 124cm3 và một xe Wave màu xanh biển số 59X2-595.12, số máy HC90E-0157923-074939, số khung 9083Y-157830, dung tích xilanh 97cm3.

“Đến nay lực lượng công an chưa tìm được vật chứng nêu trên, vì vậy công an xã mong bà con tích cực nỗ lực hỗ trợ lực lượng công an truy tìm hai xe nêu trên đất mình, nhất là những vị trí khó quan sát như bụi rậm, cây cối um tùm, ao hồ, kênh rạch…” - thông báo của Công an xã Trung An nêu.

Chia sẻ

Bài viết

Yến Nguyễn (Tổng hợp)

BÌNH LUẬN