Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Vụ xả súng khiến 5 người chết tại Củ Chi: Lời khai phút cuối gặp Tuấn 'khỉ' của đồng phạm

My An (Tổng Hợp)
Chia sẻ

Tý "bà Dòm" người được cho là đã cầm 1 tỷ đồng của Tuấn 'Khỉ' - nghi can nổ súng bắn chết 5 người ở huyện Củ Chi (TPHCM) khai có quen biết và chơi với Tuấn “khỉ” khá lâu.

Liên quan đến vụ xả súng kinh hoàng tại Củ Chi, ngày 3/2, theo nguồn tin trên báo Tổ Quốc, bị can Phạm Thanh Tâm (tự Tý Bà Dòm, SN 1987, quê tỉnh Tây Ninh, ngụ huyện Củ Chi) là người được cho là giữ số tiền tiền khoảng 1 tỷ đồng của nghi phạm Lê Quốc Tuấn (tự Tuấn “khỉ”, SN 1987, ngụ huyện Củ Chi, là thượng úy cán bộ CSTHAHS-HTTP-NTG Công an quận 11) nổ súng bắn chết 5 người ở huyện Củ Chi vào ngày 29 và 30/1 đã ra đầu thú.

Theo đó, “Tý Bà Dòm” bỏ trốn xuống khách sạn ở tỉnh Bến Tre và thuê phòng ở. Sáng 3/2, “Tý Bà Dòm” liên hệ với Công an TP.HCM để ra đầu thú. Trưa cùng ngày, Công an TP.HCM đã có mặt di lý “Tý Bà Dòm” từ Bến Tre về TP.HCM để phục vụ việc điều tra.

Đối tượng Phạm Thanh Tâm. Ảnh: báo Đất Việt

Theo báo Vietnamnet, Tâm khai có quen biết và chơi với Tuấn “khỉ” khá lâu. Chiều mùng 5 tết, Tâm đang ở nhà tại ấp Thạnh An, xã Trung An thì Tuấn “khỉ” chạy xe ngang qua và dừng trước cổng. Tuấn “khỉ” có vẻ vội vàng, quăng vào trước sân 1 túi đồ và nói nhờ Tâm giữ dùm.

Tâm thấy Tuấn “khỉ” có mang khẩu súng AK phía trước xe nên hỏi mang súng đi đâu, nhưng anh ta không trả lời rồi phóng xe đi mất. Do có vẻ nghi ngờ về thái độ của Tuấn và kiểm tra trong túi xách có nhiều tiền nên Tâm đã gọi cho 1 người nhà của Tuấn đến lấy đi.

Nghi phạm Tuấn Khỉ. Ảnh: báo Tổ Quốc

Ngay sau khi có thông tin, Tuấn “khỉ” xả súng ở sòng bạc và thực hiện 2 vụ cướp khác thì Tâm sợ dính dáng đến pháp luật nên bỏ trốn về Bến Tre, ẩn náu ở 1 khách sạn. Qua theo dõi thông tin, Tâm biết mình bị Công an TP.HCM phát lệnh truy nã về hành vi “chứa chấp tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Hiện cơ quan CSĐT Công an TP đang xác minh lời khai của nghi phạm Tâm và mở rộng điều ra.

Sau nhiều ngày Công an tổ chức truy bắt nghi can Lê Quốc Tuấn nhưng chưa tìm thấy dấu vết. Ảnh: báo Vietnamnet

Đã 5 ngày từ khi Tuấn khỉ bắn chết người ở Củ Chi, nghi can này vẫn bặt vô âm tín. Công an TP.HCM đang truy nã Lê Quốc Tuấn và phối hợp chặt chẽ với công an các tỉnh, thành trong việc truy tìm đối tượng đặc biệt nguy hiểm này.

Chia sẻ

Bài viết

My An (Tổng Hợp)

BÌNH LUẬN