Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Website chùa Ba Vàng bị dừng hoạt động do những vi phạm trong hoạt động thông tin

Yến Nguyễn (Tổng hợp)
Chia sẻ

Sở Thông tin - Truyền thông tỉnh Quảng Ninh cho biết, đơn vị này vừa yêu cầu chùa Ba Vàng phải dừng hoạt động trang thông tin điện tử của chùa này tại địa chỉ chuabavang.com.vn.

Ngày 25/3, trao đổi với báo Thanh Niên Online, ông Phạm Quốc Hoàn, Phó chánh Thanh tra Sở Thông tin - Truyền thông tỉnh Quảng Ninh, cho biết trước đó, ngày 23/3, đơn vị này phối hợp với Công an tỉnh Quảng Ninh, UBND thành phố Uông Bí đã làm việc với chùa Ba Vàng về việc hoạt động các kênh truyền thông của chùa này.

Qua kiểm tra, website chùa Ba Vàng hoạt động như một trang thông tin điện tử tổng hợp nhưng chưa có giấy phép của cơ quan quản lý nhà nước.

Ngoài ra, 2 trang web cá nhân của trụ trì Thích Trúc Thái Minh với tên miền thichtructhaiminh.com và của bà Phạm Thị Yến là phamthiyen.com đã sử dụng tên miền quốc tế (.com) nhưng không thông báo với Bộ Thông tin - Truyền thông.

Sở Thông tin - Truyền thông tỉnh Quảng Ninh đã yêu cầu chùa Ba Vàng phải khắc phục ngay các vi phạm và hoàn thiện các thủ tục để được cấp phép hoạt động.

Website chùa Ba Vàng đã dừng hoạt động. Ảnh: Người lao động.

Cùng trao đổi với báo Người Lao động, đại diện Sở TT-TT tỉnh Quảng Ninh, trước sai phạm trên, đơn vị này chưa xử phạt hành chính chùa Ba Vàng mà mới chỉ nhắc nhở và hướng dẫn nhà chùa hoạt động đưa thông tin đúng quy định của nhà nước.

Đối với các nội dung thỉnh vong, cúng oan gia trái chủ bị cộng đồng lên án là “mê tín dị đoan”, Sở TT-TT tỉnh Quảng Ninh cho rằng phải chờ kết luận của cơ quan chức năng như Sở Văn hoá - Thể thao cùng Giáo hội Phật giáo Việt Nam xác nhận mới có thể yêu cầu chùa Ba Vàng gỡ bỏ trên website và mạng xã hội.

Lãnh đạo Sở TT-TT tỉnh Quảng Ninh cho biết thêm, bắt đầu từ tối 24/3, trang web chuabavang.com.vn đã dừng hoạt động.

Chia sẻ

Bài viết

Yến Nguyễn (Tổng hợp)

BÌNH LUẬN