Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Vui vẻ khoe chiến tích bắt rắn, hai ngày sau người đàn ông trả giá đắt

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Sau khi bắt con rắn bằng tay không, người đàn ông cho con vật vào can nhựa rồi vui vẻ cầm đi kể chiến tích với mọi người.

Ngày 16/8, trao đổi với báo Người Lao Động, Công an tỉnh Bình Phước phối hợp với Công an TP Đồng Xoài  cho biết đang tổ chức khám nghiệm hiện trường, làm rõ cái chết của một người đàn ôn trên địa bàn. 

Nạn nhân được xác định là ông  Dương Hoàng Đức (64 tuổi, phường Tân Thiện, TP Đồng Xoài).

Người nhà nạn nhân cho hay, ngày 13/8, ông Đức phát hiện 1 con rắn nặng gần 1kg bò trước cổng nhà nên đã dùng tay không để bắt. Tuy nhiên, trong lúc bắt rắn ông Đức không may bị con vật cắn vào tay phải. Nghĩ là rắn không độc, ông Đức không đi chữa trị.  

Vui vẻ khoe chiến tích bắt rắn, hai ngày sau người đàn ông trả giá đắt Ảnh 1
Cận cảnh con rắn hổ mèo - thủ phạm khiến người đàn ông tử vong. (Ảnh: Người Lao Động) 

Sau đó, người đàn ông bỏ rắn vào can nhựa, rồi đi kể chiến tích bắt rắn tay không của mình với bà con hàng xóm.  

Một ngày sau, anh Bùi Bùi Văn Trường (38 tuổi, hàng xóm) sang nhà chơi và cũng được nghe ông Đức kể lại sự việc bắt rắn. Sau khi kiểm tra, anh Trường biết đó là rắn hổ mèo thuộc loài rắn độc nên yêu cầu xem vết thương trên cánh tay ông Đức.  

Thấy chỗ vết cắn bị sưng, anh Trường vội vã lấy xe máy chở ông Đức qua nhà một người dân ở phường Tân Xuân, TP Đồng Xoài để chữa trị bằng mẹo dân gian. Đến tối 15/8, ông Đức tử vong.  

Được biết, rắn hổ mèo thuộc họ rắn Hổ. Rắn có màu vàng xanh nhạt, dài khoảng 0,2 - 1,5 m, nặng 100 - 3000g, có thể phình mang (có hình hai mắt kính nhưng không có gọng kính), dựng đầu cao và phun được nọc. Loài động vật này thường sống ở vùng coa, khô ráo như hang hốc, ụ mối hoặc xung quanh đống củi. Đây là loài rắn độc sống phổ biến ở Đông Nam Á. Tại Việt Nam, rắn hổ mèo thường gặp ở các tỉnh vùng Đông Nam Bộ, Nam Trung Bộ và Tây Nguyên.

Xem thêm: Clip: Mải mê lấy đồ cúng trên bàn, hai 'cô hồn sống' bất ngờ để lại cho gia chủ một món quà

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN