Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Vụ xe cứu thương giả rú còi inh ỏi để đòi nợ: Chủ xe và lái xe bị phạt 21, 5 triệu đồng

Phương Linh
Chia sẻ

Liên quan đến vụ việc xe cứu thương giả rú còi inh ỏi khiến cả chung cư ở Bình Thuận hoảng loạn vì tưởng có người bị đưa đi cách ly, mới đây, Công an phường Phú Thủy, TP Phan Thiết (Bình Thuận) đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với tài xế và chủ xe.

 

Chiếc xe cấp cứu đưa về Công an phường Phú Thủy. Ảnh: PLO

Lái xe Lê Thanh Hòa bị phạt 200.000 đồng về hành vi gây mất trật tự trong khu dân cư. 

Đối với hành vi không mang theo giấy tờ đăng ký xe lúc bị kiểm tra, tự ý lắp còi đèn tín hiệu trái quy định không có giấy phép, xe không có bảo hiểm, xe hết hạn kiểm định, Công an Phan Thiết đã xử phạt lái xe 7,3 triệu đồng.

Ngoài ra phạt chủ xe 14 triệu đồng về lỗi đưa xe ô tô hết hạn kiểm định tham gia giao thông.

Tổng cộng, chủ xe bị phạt 21,5 triệu đồng sau vụ việc nói trên. 

Như đã thông tin, khoảng 10h sáng 1/8, ô tô màu trắng dán lô gô xe cứu thương BKS 60B - 01830 đang chạy đến đường Tuyên Quang, cạnh chung cư Lê Qúy Đôn (phường Phú Thủy, Phan Thiết) bật còi hụ, đèn ưu tiên rú còi inh ỏi quanh khu vực này.

Giữa bối cảnh dịch COVID- 19 đang diễn biến phức tạp, sự việc nói trên khiến nhiều người dân đổ xô ra đường xem tình hình, đồng thời lo lắng vì sợ có ai sinh sống tại chung cư hoặc gần đó bị cách ly. 

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, cơ quan chức năng phường Phú Thủy, TP Phan Thiết (Bình Thuận) đã làm việc với tài xế lái xe dán lô gô xe cứu thương BKS: 60B-01830 để làm rõ vụ việc. 

Tại cơ quan công an, tài xế xe cứu thương cho biết bật còi hụ để gây áp lực đòi nợ một người tên S. ở khu vực trên do đến thời hạn không chịu trả nợ.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN