Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Vụ 'Tịnh Thất Bồng Lai': Cơ quan Công an Long An thông báo tạm giam 3 người

Quỳnh Trang
Chia sẻ

Cơ quan Công an tỉnh Long An vừa ra quyết định tạm giam 3 đối tượng trong vụ "Tịnh thất Bồng Lai" là: Lê Thanh Hoàn Nguyên (32 tuổi), Lê Thanh Nhất Nguyên (31 tuổi), và Lê Thanh Trùng Dương (27 tuổi).

Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Long An vừa ra thông báo áp dụng biện pháp tạm giam đối với 3 người của “Tịnh thất Bồng Lai” hay còn có tên khác là “Thiền am bên bờ vũ trụ”.

Thông báo trên được gửi cho chính quyền xã Hòa Khánh Tân, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An và hộ gia đình bà Cao Thị Cúc (62 tuổi, ở địa phương này). Nơi tạm giam 3 người hiện là Cơ quan An ninh điều tra - Công an tỉnh Long An.

3 người bao gồm: Lê Thanh Hoàn Nguyên (32 tuổi), Lê Thanh Nhất Nguyên (31 tuổi), và Lê Thanh Trùng Dương (27 tuổi). Cả 3 đều đăng ký thường trú tại hộ gia đình bà Cao Thị Cúc, nơi được biết đến là “Tịnh thất Bồng Lai” hay “Thiền am bên bờ vũ trụ”.

Vụ 'Tịnh Thất Bồng Lai': Cơ quan Công an Long An thông báo tạm giam 3 người Ảnh 1
Cơ quan Công an tỉnh Long An cho biết áp dụng biện pháp tạm giam đối với 3 người của “Tịnh thất Bồng Lai”. (Ảnh: VietNamNet)

Theo thông báo của Cơ quan chức năng, Thời hạn tạm giam đối với 3 người sẽ kéo dài đến hết ngày 4/4/2022. Việc này nhằm đảm bảo tố tụng trong vụ án “Lợi dụng quyền tự do dân chủ vi phạm lợi ích của Nhà nước, tổ chức, cá nhân" theo quy định tại Điều 331 Bộ Luật hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017 mà Cơ quan An ninh điều tra - Công an tỉnh Long An tiếp nhận do Công an huyện Đức Hoà chuyển lên từ cuối tháng 2 vừa qua.

Như đã thông tin trước đó, ngày 5/1, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đức Hòa ra quyết định khởi tố bị can đối với 4 người tại “Tịnh thất Bồng Lai” gồm: Lê Tùng Vân (90 tuổi), Lê Thanh Hoàn Nguyên, Lê Thanh Nhất Nguyên và Lê Thanh Trùng Dương về tội “Lợi dụng quyền tự do dân chủ vi phạm lợi ích của Nhà nước, tổ chức, cá nhân".

Trong đó, riêng ông Lê Tùng Vân được giải quyết cho tại ngoại hầu tra, 3 đối tượng còn lại bị tạm giam để điều tra. Nhưng đến cuối tháng 2 vừa qua, Công an huyện Đức Hòa đã chuyển giao vụ án cho Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh để mở rộng điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Ngày 7/3, cơ quan An ninh điều tra tiếp tục khám xét “Tịnh thất Bồng Lai”, thu giữ thêm nhiều vật chứng để phục vụ công tác điều tra.

Được biết trước đó, Công an  tỉnh Long An  

đã tiếp nhận nhiều đơn tố giác, tố cáo những cá nhâ sinh sống tại "Tịnh thất Bồng Lai” về nhiều vấn đề như: Lợi dụng tôn giáo để trục lợi, lừa đảo, loạn luân...

Do tính chất nghiêm trọng của vụ việc, cũng như các vấn đề phức tạp trong việc xác minh xử lý nhiều nội dung đơn thư này nên vụ án được chuyển giao cho Cơ quan An ninh điều tra để làm rõ.

Xem thêm: Clip: 2 cô gái đầu trần lái xe như diễn xiếc trên đường, cú ngã đau điếng sau đó mới gây chú ý

Chia sẻ

Bài viết

Quỳnh Trang

BÌNH LUẬN