Tạp chí điện tử Saostar
Tạp chí điện tử Saostar Liên hệ với chúng tôiLiên hệ
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Đóng Tìm Kiếm
Logo Tìm Kiếm
Sắc màu cuộc sống

Vụ thai phụ mất tích ở Bắc Ninh: Người đồng ý cho con thấy bất thường nên đột ngột thay đổi quyết định

Định Nguyễn
Copy Link
Chia sẻ

"Thảo thấy người nhà tới thì nói nhỏ với tôi 'chị giúp em, đừng nói gì cả'. Tôi vẫn nghĩ là người nhà mong cháu lắm nên cũng cho bồng bế. Nhưng một lúc sau, tôi thấy gia đình nhà này có vấn đề, nên mẹ tôi và tôi đã giành lại con", chị T. lên tiếng.

Liên quan đến vụ thai phụ mất tích bí ẩn ở huyện Yên Phong, Bắc Ninh được tìm thấy tại Gia Lai, ngày 6/12, Công an TP Pleiku đã làm sáng tỏ vụ việc.

Cụ thể, người phụ nữ mất tích được tìm thấy là Nguyễn Thị Thuý Thảo (22 tuổi). Công an phát hiện người phụ nữ này bị sảy thai ở tháng thứ 5, sau đó mang bụng giả, giấu gia đình vào Gia Lai xin một em bé mới sinh làm con.

Vụ thai phụ mất tích ở Bắc Ninh: Người đồng ý cho con thấy bất thường nên đột ngột thay đổi quyết định Ảnh 1
Hình ảnh cháu bé kháu khỉnh, đáng yêu.

Tại Bệnh viện TP Pleiku (tỉnh Gia Lai), chị N.T.Đ.T. (30 tuổi, trú tại Pleiku), mẹ ruột của bé trai mà Thảo định xin về nuôi cho biết, bản thân chị vô cùng bất ngờ về vụ việc.

Chị T. chia sẻ, khi mang thai được vài tháng thì cha đứa con trong bụng của chị bỏ đi, cắt đứt liên lạc. Mẹ chị bị ung thư phải chạy chữa bệnh tật nên hoàn cảnh gia đình gặp nhiều khó khăn. Chị T. không có khả năng nuôi con. 

"Sợ không nuôi được con nên tôi mong con mình được người khác nuôi nấng. Qua mạng xã hội, tôi chia sẻ thông tin muốn người khác nhận nuôi con. Sau đó, Thảo liên hệ với tôi xin con", chị T. chia sẻ. 

Vụ thai phụ mất tích ở Bắc Ninh: Người đồng ý cho con thấy bất thường nên đột ngột thay đổi quyết định Ảnh 2
Thảo được xác định giấu chuyện mang bầu, nói dối gia đình.

Theo chị T., trước ngày sinh Thảo liên tục gọi điện cho mình đòi vào nhận con. Ban đầu chị định để con cứng cáp để được bên mẹ một tuần rồi mới giao cho Thảo nhưng cô gái này không đồng ý, liên tục gọi và vào tận nhà tìm chị. 

"Lúc vào, cô ấy đi người không, không cầm theo hành lý gì nên tôi cũng thấy thương. Lúc lên nhập viện chờ sinh, tôi có hỏi là chị làm thủ tục bằng giấy tờ của chị hết thì lấy gì em làm giấy chứng sinh, Thảo nói tôi đừng lo, có người quen sẽ giúp việc này”, người mẹ nhớ lại.

Tối ngày 5/12 chị T. được các bác sĩ mổ sinh bé trai nặng 3,6kg, thời điểm này Thảo vẫn ở cùng ở bệnh viện. Sáng 6/12,  người nhà của Thảo vào muốn xin bế cháu.

"Thảo thấy người nhà tới thì nói nhỏ với tôi ‘chị giúp em, đừng nói gì cả’. Tôi vẫn nghĩ là người nhà mong cháu lắm nên cũng cho bồng bế. Nhưng một lúc sau, tôi thấy gia đình nhà này có vấn đề, nên mẹ tôi và tôi đã giành lại con. Lúc này, một phụ nữ trung tuổi liên tục chỉ trỏ, la mắng tôi là ‘bắt cóc’. Tôi không hiểu chuyện gì đang xảy ra", chị T. kể.

Người phụ nữ này cho hay, vì hoàn cảnh khó khăn chị muốn con ở với gia đình khác có cuộc sống tốt đẹp hơn. Bản thân không hề biết Thảo giấu gia đình việc sảy thai và sắp đặt câu chuyện bị mất tích như vậy. Nếu biết, chị đã không đồng ý cho Thảo nhận con.

Ngồi bên cạnh con, mẹ chị T. bày tỏ, gia đình dù khó khăn đến mấy cũng sẽ để cháu bé lại nuôi dưỡng nên người.

Trước đó, vào ngày 2/12, khi đi khám thai tại Bệnh viện đa khoa Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh chị Thảo mất tích bí ẩn. Gia đình sau đó đã trình báo cơ quan công an. 

Qua điều tra, tháng 9/2019 Thảo kết hôn, sau đó một thời gian thì mang thai nhưng không may bị sảy ở tháng thứ 5. Lo sợ bị phát hiện, Thảo giấu sự việc và mang bụng giả, gia đình không ai hay biết.

Thông qua mạng xã hội, Thảo biết chị T. có thai cùng thời điểm với mình. Biết gia đình chị khó khăn, không có khả năng nuôi con nên Thảo liên hệ để xin con. Thảo hẹn lúc bé ra đời sẽ đến Pleiku đón và bồi dưỡng tiền cho người mẹ.

Ngày 2/12, khi biết chị T. đang nằm ở Bệnh viện TP Pleiku (Gia Lai) chờ sinh, Thảo bắt xe vào để đón cháu bé. Đến đêm 5/12, sau khi chị T. sinh con trai, Thảo gọi điện về cho gia đình, báo đã sinh con ở bệnh viện.

Tại cơ quan công an, Thảo thừa nhận bản thân không hề mất tích hay bị bắt cóc. 

Gia đình chồng của Thảo khi nghe tin đều rất bất ngờ. Người thân cho hay Thảo mới làm dâu được hơn 1 năm nay và gia đình chưa bao giờ tạo áp lực về chuyện sinh con đối với cô gái này.

Copy Link
Chia sẻ

Bài viết Định Nguyễn

Bình Luận

BÌNH LUẬN

Đừng Bỏ Lỡ

ĐỪNG BỎ LỠ