Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Vụ thai nhi bị vứt bỏ cạnh thùng rác, ô tô đè trúng thương tâm: Phát hiện có người lạ đốt vàng mã

Định Nguyễn
Chia sẻ

Cơ quan Công an đang trích xuất camera điều tra làm rõ người đã vứt bỏ xác thai nhi cạnh thùng rác trên đường Lê Duẩn, Hà Nội gây xôn xao dư luận.

Tối ngày 16/1, rất đông người dân tập trung tại khu vực đường Lê Duẩn, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội nơi phát hiện thi thể thai nhi bị bỏ rơi còn nguyên dây rốn. 

Trước đó, vào khoảng 16h cùng ngày thi thể cháu bé xấu số được phát hiện bọc trong túi nilon cạnh thùng rác. Khi ô tô đi ngang đường đã vô tình đè trúng khiến nhiều người xót xa.

Vụ thai nhi bị vứt bỏ cạnh thùng rác, ô tô đè trúng thương tâm: Phát hiện có người lạ đốt vàng mã Ảnh 1
Khu vực nơi phát hiện thi thể thai nhi xấu số. Ảnh Trung Lê

Sau khi nhận được tin báo lực lượng công an đã trực tiếp bảo vệ hiện trường, trích xuất camera xác định ai đã vứt bỏ cháu bé tội nghiệp. 

Một số người ở khu vực cho hay, sau khi sự việc xảy ra, người dân nhớ lại trước đó từng có một người lạ đốt vàng mã, thắp hương tại khu vực gần ngay cạnh thùng rác nơi phát hiện cháu bé rồi nhanh chóng bỏ đi.

Vụ thai nhi bị vứt bỏ cạnh thùng rác, ô tô đè trúng thương tâm: Phát hiện có người lạ đốt vàng mã Ảnh 2
Vụ thai nhi bị vứt bỏ cạnh thùng rác, ô tô đè trúng thương tâm: Phát hiện có người lạ đốt vàng mã Ảnh 3
Vụ thai nhi bị vứt bỏ cạnh thùng rác, ô tô đè trúng thương tâm: Phát hiện có người lạ đốt vàng mã Ảnh 4
Ai ai cũng thương xót cho số phận cháu bé tội nghiệp bị vứt bỏ. Ảnh Trung Lê

"Hiện tại công an đang trích xuất camera an ninh của một ngân hàng ngay cạnh, tuy nhiên, trước khi sự việc xảy ra, có một người nào đó đã đốt vàng mã, lửa bốc cháy rồi mới bỏ đi. Tuy nhiên, sau đó ít phút thì có một ô tô cán qua túi nilon màu đen thì mới phát hiện ra cháu bé", người dân khu vực kể lại.

Anh Lê Thanh Vân (hay còn gọi là Trung Lê) - Chủ nhiệm một câu lạc bộ chuyên thu gom các hài nhi ở Hà Nội cho biết, khoảng hơn 16 giờ chiều 16/1 sau khi nhận được thông tin anh cùng một số người trong câu lạc bộ trực tiếp có mặt tại hiện trường.

Vụ thai nhi bị vứt bỏ cạnh thùng rác, ô tô đè trúng thương tâm: Phát hiện có người lạ đốt vàng mã Ảnh 5
Nhiều người sau đó đã kiểm tra tại thùng rác xem còn sót lại gì không. Ảnh Trung Lê

“Theo tôi, nhiều khả năng một cá nhân nào đó (có thể là người mẹ) sau khi sinh cháu bé xong đã vứt ra ngoài, chứ không phải cháu bé bị nạo phá ở phòng khám. Trước khi phát hiện người dân còn thấy có vàng mã được đốt ở đây. Tuy nhiên, đây chỉ là nhận định ban đầu theo kinh nghiệm của tôi, còn vẫn phải chờ cơ quan chức năng làm rõ”, anh Lê Thanh Vân thông tin.

Anh Thanh Vân cho hay, thai nhi bị bỏ rơi khoảng 6 tháng tuổi. 6 tiếng sau khi phát hiện sự việc cơ quan công an đã hoàn tất thủ tục khám nghiệm hiện trường, đưa thi thể thai nhi xấu số về nhà xác. 

Anh chia sẻ thêm, nếu cơ quan công an sau đó cần câu lạc bộ hỗ trợ việc lo hậu sự cho cháu bé thì anh cùng mọi người luôn sẵn sàng trợ giúp. Sự việc trên cũng khiến nhiều người vô cùng xót xa tới hiện trường vái lạy cháu bé xấu số. 

Hiện vụ việc vẫn đang được điều tra làm rõ.

Chia sẻ

Bài viết

Định Nguyễn

BÌNH LUẬN