Sắc màu Cuộc Sống

Vụ sạt lở thủy điện Rào Trăng 3: Tìm thấy thi thể Phó Tư lệnh Quân khu 4 và 12 người trong đoàn cứu hộ

Nhật Minh - CTV
Chia sẻ

Tính đến 18 giờ 20 phút chiều 15/10, lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy 13 thi thể trong đoàn cán bộ công tác gặp nạn hôm 12/10.

Tính đến thời điểm hiện tại, lực lượng tìm kiếm cứu hộ cứu nạn đã tìm thấy thi thể của 13 nạn nhân tham gia đoàn cứu nạn thủy điện Rào Trăng 3 bị mất tích từ đêm 12/10 sau sự cố sạt lở tại khu vực này. Trong đó có thi thể của Thiếu tướng Nguyễn Văn Man - Phó Tư lệnh Quân Khu 4.

Hiện thi thể các nạn nhân đã và đang được đưa về Bệnh viện Quân y 268. Các nạn nhân đều đã xác định được danh tính. Sở chỉ huy tiền phương Quân khu 4 cũng chỉ đạo lực lượng tìm kiếm kéo dài công tác cứu nạn xuyên đêm.

Dự kiến đêm nay, sẽ hoàn tất công tác khám nghiệm, thủ tục pháp y. Sáng ngày mai (16/10) sẽ diễn ra lễ truy điệu cho 13 cán bộ, chiến sĩ hi sinh tại nhà tang lễ Bệnh viện quân y 268.

Cập nhật chiều tối ngày 15/10: Tìm thấy 12/13 thi thể các nạn nhân trong đoàn cứu hộ Thủy điện Rào Trăng 3 Ảnh 1
Lực lượng chức năng đang nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân mất tích tại khu vực Tiểu khu 67. Ảnh: SGGP

Trong số những thi thể được tìm thấy ở khu vực sạt lở Tiểu khu 67 có thi thể của ông Nguyễn Văn Bình, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền (tỉnh Thừa Thiên Huế). Trong quá trình tìm kiếm, lực lượng chức năng cũng đã phát hiện nhiều vật dụng, mũ nón, tư trang của các nạn nhân.

Như đã thông tin trước đó, ngay sau khi nhận được thông tin vụ sạt lở tại Thủy điện Rào Trăng 3, đoàn cứu hộ tổng cộng có 21 người gồm: UBND tỉnh, Cục Cứu hộ - Cứu nạn (Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam), Quân khu 4, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên - Huế, lãnh đạo UBND huyện Phong Điền, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Phong Điền và một số cơ quan liên quan do Phó tư lệnh Quân khu 4, Thiếu tướng Nguyễn Văn Man và ông Nguyễn Thanh Bình, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế dẫn đầu đã lên đường làm nhiệm vụ.

Đoàn xuất phát lúc 14h ngày 12/10 từ huyện ủy huyện Phong Điền đi Thủy điện Rào Trăng 3. Đến 16h, đoàn đến ngầm tràn sâu trên đường 71, ô tô không qua được. Vì vậy, đoàn để lại ô tô, đi bộ vào Thủy điện Rào Trăng 3 khoảng 13 km.

Cập nhật chiều tối ngày 15/10: Tìm thấy 12/13 thi thể các nạn nhân trong đoàn cứu hộ Thủy điện Rào Trăng 3 Ảnh 2
Chuyến xe cứu thương chở người bị nạn ra khỏi vùng sạt lở. Ảnh: Báo Pháp luật Việt Nam

Đến 21h cùng ngày, đoàn đến tiểu khu 67, trạm Kiểm lâm Sông Bồ. Theo thông tin báo về tỉnh lúc 22h ngày 12/10, đoàn dừng nghỉ tại nhà Kiểm lâm. Lúc 0 giờ ngày 13/10 xuất hiện tiếng nổ lớn, núi, đất đá bị sụt đổ trùm lên nhà Kiểm lâm nơi đoàn đang nghỉ. 

Theo thông tin ban đầu, 8 người đã thoát được ra ngoài, 13 người hiện còn mất tích, trong đó có 11 cán bộ Quân đội và hai cán bộ địa phương, trong đó có Phó Tư lệnh Quân khu 4 - Nguyễn Văn Man.

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh - CTV

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất