Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Vụ ruộng dưa hấu của cụ ông bị phá hoại: Bắt tạm giam 5 nghi phạm, hé lộ nguyên nhân vì muốn 'trả thù'

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Do bực tức vì bị nhắc nhở trộm dưa, sau khi đi uống rượu về, nhóm thanh niên quay lại ruộng dưa hấu đập phá nát dưa hấu để trả thù.

Liên quan đến vụ ruộng dưa của người dân bị phá hoại ở Nghệ An, tối 4/7, Công an huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An cho biết đơn vị đang tạm giữ 5 nghi phạm, báo Tuổi Trẻ đưa tin.  

Được biết, 5 nghi phạm liên quan đến cáo buộc hành vi trộm cắp tài sản, hủy hoại tài sản là Chu Văn C. (20 tuổi), Chu Minh N. (18 tuổi), N.T.T. (17 tuổi), Nguyễn Đức P. và Lê Trung T. (cùng 18 tuổi), ngụ xã Quỳnh Diễn, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An.

Vụ ruộng dưa hấu của cụ ông bị phá hoại: Bắt tạm giam 5 nghi phạm, hé lộ nguyên nhân vì muốn 'trả thù' Ảnh 1
4 trong 5 nghi phạm chặt phá ruộng dưa của lão nông ở huyện Diễn Châu, Nghệ An gây bức xúc dư luận. (Ảnh: Tuổi Trẻ Online) 

Trước đó, ngày 4/7, mạng xã hội lan truyền hình ảnh và đoạn clip ghi lại cảnh cụ ông nằm vật vã, khóc lóc trên ruộng dưa hấu. Trên ruộng dưa, hầu hết quả đang độ chín bị đập vỡ nát. Được biết, danh tính nhân vật trong clip là ông  Phan Văn Tôn (66 tuổi, ngụ xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu, Nghệ An). Khi ông ra thăm ruộng dưa hấu của gia đình như thường ngày thì thấy một diện tích lớn dưa bị phá hoại.

Vụ ruộng dưa hấu của cụ ông bị phá hoại: Bắt tạm giam 5 nghi phạm, hé lộ nguyên nhân vì muốn 'trả thù' Ảnh 2
Lão nông khóc ngất bên ruộng dưa hấu bị phá nát. (Ảnh: MXH) 

Sau khi tiếp nhận trình báo, thủ trưởng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an huyện Diễn Châu tập trung điều tra, làm rõ để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Hơn 1 ngày xảy ra vụ việc, Công an huyện Diễn Châu đã điều tra, xác định trưa 2-7, các nghi phạm trộm dưa hấu của một gia đình ở xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu thì bị phát hiện và được người dân nhắc nhở.

Đến trưa 3/7, do bực tức vì chuyện bị nhắc nhở, sau khi đi uống rượu về, nhóm thanh niên quay lại ruộng dưa hấu đập phá nát dưa hấu để trả thù.  

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra và xử lý theo pháp luật.  

Xem thêm: Tìm về nhà Ngọc Châu - Tân Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2022 

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN