Sắc màu Cuộc Sống

Vụ nữ sinh lớp 9 bị cưỡng bức, 5 đối tượng bị khởi tố đều dưới 18 tuổi

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

5 thiếu niên bị khởi tố với cáo buộc cưỡng bức tập thể nữ sinh lớp 9 và không tố giác tội phạm.

Lãnh đạo Công an huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La, cho biết đơn vị đã khởi tố bị can đối với 5 người, liên quan đến vụ nữ sinh lớp 9 bị hiếp dâm tại xã Chiềng Khoang, huyện Quỳnh Nhai.

Ảnh minh hoạ.

Trong số đó, 4 người bị khởi tố tội Hiếp dâm người dưới 16 tuổi, một người bị khởi tố tội Không tố giác tội phạm. Một người khác cũng liên quan đến vụ án nhưng lãnh đạo công an huyện cho biết người này chưa đủ 16 tuổi, đồng thời hành vi không đủ căn cứ cấu thành tội phạm nên không bị khởi tố.

Theo cơ quan chức năng, các bị can đều chưa đủ 18 tuổi, có người chưa đủ 16 tuổi, tại cơ quan điều tra, 5 bị can đều thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Vị lãnh đạo trên cũng cho biết, cơ quan chức năng đã đưa nạn nhân đi giám định pháp y để củng cố hồ sơ theo quy định của pháp luật.

Theo cơ quan chức năng, ngày 20/3, một nữ sinh lớp 9 tụ tập uống rượu cùng 6 người khác tại xã Chiềng Khoang, huyện Quỳnh Nhai. Sau khi say xỉn, không tỉnh táo, nữ sinh bị những người còn lại hiếp dâm.

Lực lượng chức năng xác định 4 người có hành vi quan hệ tình dục với nữ sinh, 2 người còn lại quan sát và quay clip. Ngày 14/4, gia đình nữ sinh phát hiện và trình báo cảnh sát.

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

Tin mới nhất