Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Vụ nữ sinh lớp 6 tử vong ở đập nước: Hé lộ nguyên nhân bà nội ra tay sát hại cháu

Hùng Tuấn
Chia sẻ

Tại cơ quan công an, bước đầu bà Nguyễn Thị Hường khai nhận đã xô cháu nội của mình là em N.T. T. xuống đập nước rồi đi về nhà, sau đó bắt xe ra Hà Nội ngay trong đêm.

Tối 6/11, Công an huyện Yên Thành, Công an tỉnh Nghệ An vẫn đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Thị Hường (65 tuổi, trú tại xã Hậu Thành, huyện Yên Thành) để điều tra nguyên nhân cái chết bất thường của cháu N.T.T. (11 tuổi).

Tại cơ quan công an, bước đầu bà Hường đã thừa nhận hành vi giết cháu. Nguyên nhân được nghi phạm giải thích là do bố con cháu T. hỗn láo với mình.

Theo lời khai, vợ chồng con trai bà Hường vào miền Nam làm ăn, để lại con gái là N.T.T. (nạn nhân trong vụ án) cho ông bà nội chăm sóc.

Hiện trường xảy ra sự việc

Sau này, khi con trai bà Hường về quê thì thường xuyên nảy sinh mâu thuẫn với bố đẻ. Cho rằng con trai coi thường mình nên bà Hường sinh lòng thù oán.

Về phía cháu T., bà Hường cũng cho rằng từ nhỏ, bé gái đang học lớp 5 nhiều lần hỗn lão với ông bà nội.

Hôm 3/11, bà Hường đi mua hai két bia để bán lại cho người khác thì gặp T. đi xe đạp trên đường sau khi đi sinh nhật bạn. Hai bà cháu rủ nhau đến nhà họ hàng chơi nhưng họ đi vắng.

Trên đường về, bà Hường nhắc đến chuyện bố con T. hỗn lão nên hai bên cãi vã. Lúc này, bà Hường bắt đầu nảy sinh ý định giết cháu nội.

Nghi phạm lấy cớ nhờ cháu chở vào khu vực có đập nước để tắm. Khi bé gái không để ý, bà Hường đã xô T. xuống nước. Sau đó nghi phạm về nhà rồi bắt xe đi Hà Nội làm thuê.

Camera ghi lại giây phút cuối cùng trước khi cháu bé tử vong.

Về phía gia đình, sau khi không thấy T. trở về đã trình báo công an. Cảnh sát sau đó phát hiện bà Hường là người cuối cùng gặp cháu T.

Như tin đã đưa, trước đó, chiều 3/11, em Nguyễn Thị T. cùng nhóm bạn đạp xe điện đến dự sinh nhật một bạn học ở trên địa bàn. Tuy nhiên, đến khoảng gần 16h30, em T. ra về trước vì nhà ở xa.

Tối cùng ngày, người thân không thấy em về nhà nên đã đi đến nhà bạn của em hỏi và tìm kiếm; đồng thời báo với chính quyền địa phương nhờ hỗ trợ.

Quá trình tìm kiếm người thân phát hiện có chiếc mũ và áo ngoài của em tại chân đập thủy lợi Bàu Ganh (thuộc xã Hậu Thành). Còn chiếc xe đạp điện của em để trên bờ sau đó được một người phát hiện nên đã đưa xe về nhà.

Chia sẻ

Bài viết

Hùng Tuấn

BÌNH LUẬN