Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Vụ nữ sinh giao gà ở Điện Biên: Một phạm nhân mãn hạn tù, hoãn bàn giao nhà của Bùi Văn Công

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Bùi Thị Kim Thu đã được ra tù sau 3 năm thụ án. Thu lĩnh án tù do không tố giác hành vi của chồng là Bùi Văn Công và đồng bọn. Cục Thi hành án dân sự tỉnh Điện Biên phải tạm hoãn việc bàn giao ngôi nhà của vợ chồng Bùi Văn Công trong vụ án nữ sinh giao gà do thiếu người được ủy quyền.

Ngày 10/3, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Điện Biên tổ chức bàn giao ngôi nhà của vợ chồng Bùi Văn Công và Bùi Thị Kim Thu (2 trong 9 người liên quan vụ sát hại nữ sinh giao gà dịp Tết năm 2019).

Vụ nữ sinh giao gà ở Điện Biên: Một phạm nhân mãn hạn tù, hoãn bàn giao nhà của Bùi Văn Công Ảnh 1
Căn nhà của vợ chồng Bùi Văn Công, cũng là nơi xảy ra vụ việc. (Ảnh: TTXVN).

Theo đó, căn nhà cấp 4 này ở đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên là tài sản chung của 2 vợ chồng Thu - Công. Nơi đây cũng là hiện trường mà Bùi Văn Công và đồng phạm gây án hiếp dâm, sát hại nạn nhân.

Theo ông Trương Văn Tuấn, Trưởng Công an xã Thanh Nưa, hơn một tuần trước, Bùi Thị Kim Thu (lĩnh án 3 năm tù do không tố giác tội phạm) mãn hạn tù và trở về quê để trình diện.

Sau khi khai báo với chính quyền địa phương, bà Thu không tiếp tục sống tại ngôi nhà trên mà đến TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên, ở với người thân.

Theo quyết định của tòa án, cơ quan thi hành án sẽ bàn giao lại nhà cho vợ chồng bà Thu. Bùi Văn Công đang chấp hành án nên theo quy định, con gái riêng của Công được ủy quyền tiếp nhận tài sản.

Sáng 10/3, do chỉ có bà Thu có mặt, con gái của Bùi Văn Công vắng mặt nên Cục Thi hành án dân sự phải tạm hoãn buổi bàn giao tài sản và chuyển sang một ngày khác.

Trong phiên tòa phúc thẩm ngày 17/6/2020, HĐXX bác kháng cáo và tuyên phạt Vì Văn Toán, Bùi Văn Công, Vương Văn Hùng, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Hùng và Lường Văn Lả cùng tổng mức án tử hình về các tội Giết người, Hiếp dâm và Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản.

Bên cạnh đó, Bùi Văn Công chịu thêm tội Tàng trữ trái phép chất ma túy. Phạm Văn Dũng lĩnh 10 năm tù, Cầm Văn Chương 9 năm tù cùng về tội Hiếp dâm. Bị cáo Bùi Thị Kim Thu lĩnh 3 năm tù về tội Không tố giác tội phạm.

Theo điều tra, bà Trần Thị Hiền (mẹ nạn nhân) nợ Toán 300 triệu sau vụ mua bán 2 bánh heroin. Để đòi tiền, Toán bàn bạc với Công và đồng bọn bắt cóc con gái bà Hiền. Vì Văn Toán là chủ mưu trong vụ án.

Tối 4/2/2019, nhóm của Công dụ nạn nhân đi giao gà rồi bắt cóc đưa về nhà của Công tại xã Thanh Nưa. Trong thời gian 4 ngày giam giữ cô gái, Công và đồng bọn thay nhau khống chế, hiếp dâm, sau cùng sát hại nạn nhân.

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

BÌNH LUẬN