Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Vụ nổ súng khiến 2 người tử vong ở Nghệ An: Nghi phạm khai gì?

Hùng Tuấn - CTV
Chia sẻ

Có 3 người đàn ông tìm đến nhà đối tượng Phú để giải quyết mâu thuẫn làm ăn. Quá trình nói chuyện, Phú dùng súng bắn khiến 2 người tử vong.

Ngày 30/4, Công an tỉnh Nghệ An đang điều tra làm rõ vụ nổ súng khiến 2 người tử vong trên địa bàn TP Vinh. Bước đầu, đối tượng nổ súng được xác định là Cao Trọng Phú (SN 1962, hay còn gọi là Cao "Tỷ phú", trú tại xóm 7, xã Nghi Kim, TP Vinh, tỉnh Nghệ An).

Nạn nhân là Ngô Quang Hưng (SN 1979; trú tại khối Phúc Thọ, phường Vinh Tân, TP Vinh, tỉnh Nghệ An), Đặng Ngọc Anh (SN 1956, quê tại phường Quang Trung, TP Vinh, hiện trú tại 32/9 đường Nguyễn Huy Lượng, phường 14, quận Bình Thạnh, TP.HCM).

Xem thêm: Nghệ An: 2 người tử vong nghi bị bắn trước cổng nhà

Vụ nổ súng khiến 2 người tử vong ở Nghệ An: Nghi phạm khai gì? Ảnh 1
Đối tượng Cao Trọng Phú tại CQĐT. Ảnh: CAND

Tại CQĐT, đối tượng Phú khai nhận, vào khoảng 8h ngày 30/4, Phú đang có mặt tại nhà riêng ở xóm 7 (xã Nghi Kim, TP Vinh) thì có 3 người gồm Ngô Quang Hưng, Đặng Ngọc Anh cùng một người đàn ông khác tìm đến nhà Phú.

Do mâu thuẫn trong quá trình làm ăn nên nhóm người này định ra hỏi cho rõ. Quá trình đó, Phú đã mang súng ra bắn, làm Hưng và Ngọc Anh gục ngay tại chỗ, 1 người chạy thoát.

Vụ nổ súng khiến 2 người tử vong ở Nghệ An: Nghi phạm khai gì? Ảnh 2
Ngồi nhà nghi phạm cố thủ.

Được biết, sau khi gây án, Phú ôm súng cố thủ trong nhà. Công an tỉnh Nghệ An đã huy động lực lượng lên phương án vây bắt đối tượng. Đến hơn 14h cùng ngày, Phú đã ra đầu thú và giao nộp khẩu súng.

Phú khai do có thời gian dài làm ăn bên Campuchia nên đã mua khẩu súng (dùng để gây án) để phòng thân.

Vụ nổ súng khiến 2 người tử vong ở Nghệ An: Nghi phạm khai gì? Ảnh 3
CQĐT phong toả hiện trường vụ việc.

Công an Nghệ An đã thu giữ khẩu súng đang còn 1 viên đạn, cùng một số vỏ đạn tại hiện trường. Hiện tang vật đã được lực lượng chức năng đưa đi giám định.

Hiện vụ án đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Chia sẻ

Bài viết

Hùng Tuấn - CTV

BÌNH LUẬN