Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Vụ nhóm khách du lịch mặc bikini nhặt rác ở Ninh Thuận: Họ không vi phạm pháp luật!

Khải Anh
Chia sẻ

Theo lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Ninh Thuận, việc làm của họ hoàn toàn không vi phạm quy định pháp luật.

Trước đó, mạng xã hội đã xuất hiện nhóm du khách mặc bikini nhặt rác trên bãi biển Ninh Thuận. Hình ảnh này đã khiến dư luận phản ứng trái chiều. Có ý kiến cho rằng hình ảnh trên khá... phản cảm.

Tuy nhiên, một số người lại khẳng định đây là hành động đáng được tuyên dương, thể hiện ý thức của khách du lịch. Đồng thời, bộ trang phục bikini trên bãi biển cũng không có gì phản cảm. 

Liên quan đến sự việc trên, trao đổi với Zing, ông Nguyễn Văn Hòa, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Ninh Thuận, cho biết đã xem những hình ảnh của nhóm du khách này. Ông Hòa khẳng định việc làm của họ hoàn toàn không vi phạm quy định pháp luật.

Cũng theo nguồn trên, chị Ngô Như Quỳnh (ngụ TP.HCM) là người có mặt trong bức ảnh trên đã khá bức xúc với thông tin nhóm của mình bị nhắc nhở, yêu cầu gỡ hình ảnh vì phản cảm.

"Chúng tôi đi du lịch từ TP.HCM trong 3 ngày, từ 28/7 đến 30/7. Việc nhặt rác không phải hoạt động có tổ chức, tính toán mà hoàn toàn là ngẫu hứng. Hôm ấy, nhóm tôi đi tắm biển và có chủ homestay đi cùng. 

Anh chủ homestay thường kêu gọi du khách cùng người dân địa phương nhặt rác để bảo vệ môi trường trên đảo. Chúng tôi thấy ý nghĩa nên cùng làm", chị Quỳnh nói.

Chia sẻ

Bài viết

Khải Anh

BÌNH LUẬN