Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Vụ nam sinh lớp 9 bị bạn học đánh tử vong: 'Sáng đi hoc con còn hẹn trưa về sẽ bóp vai cho bố, vậy mà...'

Định Nguyễn
Chia sẻ

Trước sự ra đi đường đột của em V. bị bạn đánh tử vong, nhiều thầy cô, bạn bè, người thân đã vô cùng đau xót.

Ngày 27/11, lãnh đạo Công an thị xã Duy Tiên (tỉnh Hà Nam) cho biết đã ra quyết định đối với Nguyễn Tiến Đạt (14 tuổi, trú tại phường Châu Giang) để làm rõ hành vi "cố ý gây thương tích dẫn đến chết người". 

Theo điều tra ban đầu, khoảng 9h ngày 26/11, trong giờ ra chơi, em Nguyễn Văn V. (14 tuổi, lớp 9D, trường THCS Châu Giang) xảy ra mâu thuẫn với Đạt học cùng trường. 

Trường THCS Châu Giang nơi xảy ra sự việc đau lòng.

Lúc này, Đạt cầm một viên đá ném trúng người em V. V. bực tức lấy một viên gạch ném mạnh xuống đất để hù doạ. Thấy vậy, Đạt liền lao vào đấm hai, ba phát vào vùng đầu, gáy của V. khiến nạn nhân ngã khuỵ. V. sau đó gượng dậy đi được vài mét thì ngã gục xuống đất. 

Ngay sau đó, các thầy cô giáo đã đưa nạn nhân vào phòng y tế của trường sơ cứu rồi đưa sang Trạm y tế phường nhưng khoảng 30 phút sau em V. đã tử vong. 

Sau khi hoàn tất thủ tục khám nghiệm hiện trường, cơ quan chức năng đã bàn giao thi thể nam sinh xấu số cho gia đình lo hậu sự. Sáng 27/11, hơn 40 học sinh lớp 9D đã đến nhà học sinh Nguyễn Văn V. ở thôn Du My, phường Châu Giang để tiễn biệt em lần cuối.

Khu vực em V. gục ngã sau khi bị bạn đánh.

Đứng trước di ảnh của V., toàn bộ học sinh không kìm được nước mắt trước sự ra đi quá đột ngột của bạn cùng lớp. Trong tâm trí mọi người, V. là một người bạn hài hước, hóm hỉnh trong lớp. 

Theo lời một người bạn, sáng hôm xảy ra sự việc, V. ngồi ngay bàn đầu, vừa vào đầu tiết Tiếng Anh, nam sinh có biểu hiện mệt mỏi, đã gục đầu xuống bàn. Kết thúc tiết Toán thứ hai, cả trường được ra chơi 15 phút.

Trong lúc này V. có đi ra nhà vệ sinh và không may xảy ra mẫu thuẫn với Nguyễn Tiến Đạt, học sinh lớp 9A có tính cách hơi nghịch ngợm. Lời qua tiếng lại, Đạt có nhặt vài viên đá ném vào người V., thể hiện thái độ khó chịu nam sinh nhặt một viên đá khác và ném về phía trước nhưng không trúng ai.

Thấy vậy, Đạt liền lao đến dùng tay đấm vào vùng đầu và bụng của V. vài phát. Bị bạn đánh, V. loạng choạng bước đi ra phía đầu hồi lớp học rồi ngất xuống. 

Thấy V. ngất xỉu nhóm bạn hớt hãi đưa nam sinh vào phòng cấp cứu của trường đồng thời báo ban giám hiệu nhà trường. Nghe tin cô giáo chủ nhiệm  xuống phát hiện V. đã tím tái cơ thể. Tay chân nữ giáo viên bủn rủi rồi nhanh chóng cùng thầy hiệu trưởng, nhân viên y tế trường cùng một vài học sinh đưa V. sang Trạm Y tế phường. 

Người thân dán cáo phó lo hậu sự cho nam sinh xấu số.

Chừng 15 phút, xe cấp cứu của Trung tâm y tế thị xã Duy Tiên cũng đến nơi, nhưng nam sinh đã không qua khỏi. Thi thể của em được chuyển về nhà riêng cách trường chừng 3km để lo hậu sự. 

Ngồi nói chuyện với thầy Nguyễn Thế Hanh, Hiệu phó của trường THCS Châu Giang, bố của V. liên tục kể về khoảng thời gian cuối cuộc đời ngắn ngủi của con. 

Thường ngày V. không chịu ăn sáng, nhưng sáng hôm xảy ra sự việc, em nói mẹ mua thịt về kho rồi ăn một tô cơm lớn. Trước khi đi học em còn hẹn bố trưa về nhà sẽ tự tay chỉnh sửa lại kiểu tóc bố vừa cắt nhưng chưa đẹp, rồi còn về bóp vai cho bố, nhưng không ngờ sự việc xảy ra quá đường đột khiến người thân bị sốc. 

Ngồi cạnh linh cữu con trai bố mẹ nam sinh chỉ biết lặng im. Hai chị gái đi lấy chồng, ở nhà V. luôn dí dỏm và được ví như cây hài để tạo tiếng cười cho các thành viên. 

Là cậu út nhưng ở nhà em luôn chăm lo chuyện nhà cửa, làm đồng, chăm sóc gà, vịt để phụ giúp bố mẹ. Nhận tin con trai tử vong tại trường, cả gia đình em như chết lặng. 

Vừa mới nhận lớp 9D từ đầu năm, cô giáo chủ nhiệm của V. cho biết trong lớp nam sinh có lực học trung bình khá, nhưng tính tình vui vẻ, hòa đồng và luôn được các bạn bè, thầy cô yêu quý. 

So với các bạn trong lớp, nam sinh có thân hình nhỏ nhắn. Lên lớp 9, V. tâm sự với cô sẽ nỗ lực học tập để có thể thi đỗ vào trường THPT Duy Tiên A, em muốn trở thành niềm tự hào cho thầy cô, gia đình. 

Theo nữ giáo viên chủ nhiệm, đây là sự việc hy hữu và lần đầu tiên xảy ra tại trường, trước đó cả em V. và Đạt đều có chơi thân với nhau, chắc do có hiểu lầm nên mới xảy ra sự việc đáng tiếc này. 

"Sự ra đi của em V. khiến bạn bè, thầy cô đều bàng hoàng. Chiều nay, chúng tôi sẽ đưa tiễn em về nơi an nghỉ cuối cùng tại nghĩa trang của thôn Du My”, cô chủ nhiệm đau buồn.

Ông Nguyễn Văn Thất, Chủ tịch UBND phường Châu Giang cho biết, gia đình em V. thuộc hộ cận nghèo của thôn, bố mẹ làm nông, hai chị gái đã đi lấy chồng. Quan hệ tốt với hàng xóm, láng giềng, không có xích mích, mâu thuẫn. Gia đình em Đạt cũng ở cùng phường, bố làm phụ hồ, mẹ đi làm nông, hoàn cảnh gia đình bình thường. 

Hiện, Công an thị xã Duy Tiên đã ra quyết định tạm giữ hình sự với Nguyễn Tiến Đạt trong vòng 3 ngày để điều tra, làm rõ về hành vi Cố ý gây thương tích

Chia sẻ

Bài viết

Định Nguyễn

BÌNH LUẬN