Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Vụ 'mất số điện thoại liền bị mất 5,3 tỉ đồng': Đang tích cực truy tìm kẻ chiếm đoạt

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Cơ quan chức năng đã nhận đơn tố cáo cỉa nạn nhân và đang truy tìm kẻ chiếm đoạt sim điện thoại để trục lợi hơn 5,3 tỉ đồng.

Thanh niên đưa tin, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02), Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM tiếp nhận đơn tố giác tội phạm của chị N.H.T.T (39 tuổi, ngụ Đồng Nai) tố cáo đối tượng không rõ lai lịch làm giả CMND của chị.

Vụ 'mất số điện thoại liền bị mất 5,3 tỉ đồng': Đang tích cực truy tìm kẻ chiếm đoạt Ảnh 1
Ảnh minh họa.

Sau đó, kẻ này giả danh chị T. đổi sim điện thoại mà chị đang sử dụng nhằm đăng ký nhận mã OTP khi thực hiện giao dịch internet banking tại các ngân hàng.

Đối tượng sử dụng số điện thoại này đăng nhập 3 tài khoản ngân hàng có chi nhánh ở Q.Tân Bình (TP.HCM) và tỉnh Đồng Nai của chị T. rồi chiếm đoạt số tiền hơn 5,3 tỉ đồng.

Theo đơn tố giác của chị T., ngày 1/12/2021, chị phát hiện điện thoại mất sóng, khi gọi lên tổng đài Viettel thì được nhân viên cho biết sim trong máy đã bị khóa do sim đã được cấp lại.

Chị T. không phải là người yêu cầu cấp lại sim và lúc đó chị vẫn giữ CMND gốc. Chị T. hoảng hốt khi phát hiện hơn 5,3 tỉ đồng trong tài khoản ở 3 ngân hàng biến mất, tiền được chuyển vào các tài khoản không rõ nguồn gốc dưới hình thức chuyển khoản trực tuyến.

Xem thêm: Nghe xong cuộc điện thoại liền mất 14 triệu đồng, công an đề nghị người dân cảnh giác

Sau đó, chị T. đến Viettel yêu cầu trích xuất camera ngày cấp lại sim, yêu cầu gặp nhân viên cấp sim nhưng không được giải quyết vì lý do bảo mật.

Phía Viettel còn cho hay camera “không lưu ngày chị T. đi đổi sim”. Sau đó, chị T. gửi đơn trình báo lên PC02, Công an TP.HCM.

Theo TTXVN, ngày 2/11, Phòng Cảnh sát Hình sự (PC02) thuộc Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết quá trình giải quyết đơn tố giác tội phạm, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra Quyết định khởi tố vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" để điều tra vụ việc trên.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

Mời đọc giả xem thêm: Khoa Pug Đi Đo Chiều Cao Với 100 Người Mỹ Sau Khi Kéo Chân!

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

BÌNH LUẬN